11 điều thú vị về Nhà Trắng

Thanh Nga

21:30 22/10/2015

Với hơn 130 căn phòng và hơn 400 cánh cửa, Nhà Trắng bị không ít tổng thống Mỹ coi là nơi cô đơn, lạnh lẽo.

11 điều thú vị về Nhà Trắng

Ảnh minh họa.

Ban đầu, tòa nhà sinh sống và làm việc của người đứng đầu nước Mỹ có nhiều tên gọi khác nhau, như Cung điện Tổng thống hay Dinh thự Tổng thống. Tuy nhiên, tới năm 1901, sau khi tu sửa và dùng sơn trắng để sơn toàn bộ ngôi nhà, Tổng thống thứ 26 của nước Mỹ, Theodore Roosevelt đã chính thức đặt tên cho nó là “ Nhà Trắng”.
11 dieu thu vi ve Nha Trang-Hinh-2
Hồi còn đương chức, Tổng thống Franklin Roosevelt đã cho xây dựng một bể bơi bên trong khuôn viên Nhà Trắng để thư giãn những lúc đưa ra quyết sách quan trọng. Về sau, khi Tổng thống Richard Nixon đã cải tạo lại phòng này để biến nó trở thành Phòng Báo chí như ngày nay.
11 dieu thu vi ve Nha Trang-Hinh-3
Để đáp ứng nhu cầu giải trí những lúc rảnh rỗi, Tổng thống Ulysses S.Grant đã cho người xây thêm phòng bi-a trong Tòa Bạch Ốc.
11 dieu thu vi ve Nha Trang-Hinh-4
Nhà Trắng có hơn 130 phòng, hơn 400 cánh cửa. Vì thế, nhiều người cho rằng, còn những căn phòng bí mật ở Nhà Trắng sẽ không bao giờ mở cửa cho công chúng.
11 dieu thu vi ve Nha Trang-Hinh-5
James Hoban là người đã vẽ ra bản thiết kế Nhà Trắng trong một cuộc thi.
11 dieu thu vi ve Nha Trang-Hinh-6
Năm nô lệ da đen lần lượt tên là Ben, Peter, Harry, Tom và Daniel là những công nhân xây dựng Nhà Trắng thủa ban đầu.
11 dieu thu vi ve Nha Trang-Hinh-7
Không ít tổng thống trong lịch sử nước Mỹ nhìn nhận Nhà Trắng là một nơi rất cô đơn. Thậm chí, Tổng thống Harry Truman đã gọi nơi này là “nhà tù màu trắng”.
11 dieu thu vi ve Nha Trang-Hinh-8
Phòng yến tiệc trong Nhà Trắng đủ rộng rãi để phục vụ 140 người.
11 dieu thu vi ve Nha Trang-Hinh-9
Sau đợt nâng cấp năm 1942, một phòng chiếu phim nhỏ đã được xây thêm ở Nhà Trắng. Trong ảnh, Tổng thống Obama cùng Đệ nhất phu nhân Michelle và các nhân viên Nhà Trắng đang xem phim trong phòng.
11 dieu thu vi ve Nha Trang-Hinh-10
Sau khi nhiều người dân lẻn vào Nhà Trắng mà không bị các đặc vụ phát hiện, có ý kiến cho rằng, tòa dinh thự của Tổng thống Mỹ cần xây thêm hàng rào lớn hơn.
11 dieu thu vi ve Nha Trang-Hinh-11
Việc bồn tắm gần như sắp đổ sụp xuống đã khiến cho Tổng thống Harry Truman quyết định đại trùng tu Nhà Trắng vào năm 1949 với tổng kinh phí lên tới 54 triệu USD.

Theo Kiến Thức