VietinBank: Kênh nộp thuế tiện lợi và an toàn nhất

Gia Hân

10:43 29/10/2015

BizLIVE - Tích cực triển khai Đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, VietinBank là ngân hàng đi đầu trong việc cung ứng các giải pháp thanh toán và ứng dụng hiện đại mới cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ nộp Ngân sách Nhà nước (NSNN) một cách tiện lợi, an toàn nhất.

VietinBank: Kênh nộp thuế tiện lợi và an toàn nhất

VietinBank đang nỗ lực cùng Ngành Ngân hàng cải cách thủ tục hành chính.

Đi đầu hiện đại hóa phương thức nộp thuế
Ngay từ năm 2012, VietinBank là NHTM đầu tiên triển khai dịch vụ nộp NSNN qua Internet Banking. Đây là dịch vụ ngân hàng tiên tiến cung cấp nhiều tiện ích cho khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian giao dịch và dễ dàng quản lý, theo dõi các khoản nộp NSNN. 
VietinBank cũng ưu tiên đầu tư công nghệ, phát triển kết nối trực tiếp với Tổng cục Hải quan. Thông qua kết nối đó, giao dịch nộp thuế của khách hàng từ hệ thống VietinBank sẽ được truyền trực tiếp tới các cơ quan Hải quan để gạch nợ và thông quan hàng hóa cho khách hàng. Phương thức nộp thuế hiện đại và nhanh chóng đã giúp các doanh nghiệp giảm thời gian thông quan, lưu kho lưu bãi hàng hóa tại các cửa khẩu.
Từ tháng 9/2014, VietinBank là một trong những ngân hàng đầu tiên phối hợp với Tổng cục Thuế triển khai thí điểm dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT) trên website của Tổng cục Thuế. Hiện nay dịch vụ đã được triển khai tại 149 chi nhánh và gần 1.000 điểm giao dịch của VietinBank trên 63 tỉnh/thành cả nước. Dịch vụ này đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng như: Thực hiện nộp thuế tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet, thời gian nộp thuế 24/7, doanh nghiệp nhận được xác nhận kết quả nộp thuế tức thời.
Tính đến giữa tháng 9/2015, đã có gần 51.000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ NTĐT của VietinBank với tổng số tiền nộp vào NSNN là trên 19.780 tỷ đồng. Bên cạnh đó có hơn 40.000 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Nộp thuế Hải quan online của VietinBank với tổng số thuế Hải quan nộp vào NSNN là 87.212 tỷ đồng. Với nỗ lực này, VietinBank đang là ngân hàng đáp ứng tối đa tiện ích NTĐT một cách tiện lợi và an toàn cho cộng đồng doanh nghiệp.
“Đây là kết quả khả quan, phản ánh sự tin tưởng của khách hàng với dịch vụ nộp NSNN của VietinBank, khẳng định vị thế của VietinBank trong việc phát triển và cung ứng dịch vụ thanh toán tới khách hàng. Đồng thời là động lực để VietinBank phấn đấu hơn nữa trong việc nghiên cứu, đầu tư nguồn nhân lực và công nghệ phát triển đa dạng các dịch vụ thanh toán hiện đại và trở thành ngân hàng thanh toán hàng đầu trong Ngành Ngân hàng Việt Nam”, bà Đồng Thị Quỳnh Lê - Giám đốc Trung tâm Thanh toán VietinBank cho biết.
Phát huy những lợi thế
Chia sẻ về “trợ lực” đã giúp VietinBank khẳng định được thương hiệu thu thuế qua ngân hàng, bà Đồng Thị Quỳnh Lê cho biết: Phát triển các dịch vụ thu NSNN hiện đại là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của các đơn vị trong hệ thống VietinBank.
Để đạt được kết quả như hiện nay trước hết phải kể đến sự ủng hộ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan trong suốt quá trình nghiên cứu, phát triển và triển khai dịch vụ. Kế đến là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo VietinBank đối với việc phát triển và đẩy mạnh dịch vụ, dành nhiều nguồn lực để đầu tư nền tảng công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho hoạt động thanh toán.  
Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ hỗ trợ khách hàng và thực hiện dịch vụ của VietinBank luôn nhiệt huyết, nỗ lực, liên tục trau dồi kiến thức. Nhờ đó, VietinBank đã nhận được sự tín nhiệm và đồng hành của khách hàng trong việc lựa chọn và sử dụng dịch vụ nộp thuế của VietinBank. 
Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục nghiên cứu, cải tiến các dịch vụ thu NSNN nhằm đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian giao dịch, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng ngày càng cao nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng. VietinBank chú trọng phối hợp với các cơ quan thu phát triển các dịch vụ thu NSNN không dùng tiền mặt. 
Cùng với Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước và các bộ, ngành, VietinBank cũng đang thực hiện nghiên cứu, triển khai giải pháp kết nối 1 cửa liên thông quốc gia đảm bảo cải cách quy trình, thủ tục nộp thuế và rút ngắn thời gian nộp thuế và thông quan hàng hóa cho các doanh nghiệp.
 “Để khẳng định ưu thế và sự khác biệt trong cung ứng dịch vụ, Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, người lao động VietinBank nhận thức rõ phải liên tục nghiên cứu, đổi mới, phát triển hơn nữa các phương thức thanh toán hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi và đáp ứng sự tin tưởng của khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thanh toán của VietinBank” - bà Lê nhấn mạnh.
Trong tháng 10/2015, VietinBank sẽ phối hợp với Kho bạc Nhà nước triển khai thí điểm dịch vụ thu NSNN qua POS tại 2 địa bàn TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và sau đó tiếp tục nhân rộng dịch vụ ra các tỉnh/thành phố khác trên toàn quốc.  

GIA HÂN

Bảng giáThị trường

VN-Index 917.45 ▼ -22.71 (-2.48%)

 
VN-Index 917.45 -22.71 -2.48%
HNX-Index 111.78 -2.03 -1.82%
UPCOM 54.28 -0.19 -0.36%
DJIA 24,211.48 70.57 0.29%
Nasdaq 6,812.84 36.47 0.54%
Nikkei 225 22,811.08 313.05 1.37%
FTSE 100 7,342.77 22.02 0.3%

Emagazine