HD Bank: Tăng cường hợp tác với ngân hàng Nhật Bản

T.V.C

15:41 29/07/2016

BizLIVE - Ngày 27/7 vừa qua, tại TP. HCM, nhằm hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ hoạt động tại Việt Nam,  HDBank và ngân hàng Senshu Ikeda đã quyết định ký biên bản ghi nhớ với cam kết sẽ cung cấp thông tin đầu tư, và các dịch vụ tài chính ngân hàng cần thiết cho khách hàng của ngân hàng Senshu Ikeda.

HD Bank: Tăng cường hợp tác với ngân hàng Nhật Bản

Lễ ký biên bản ghi nhớ với cam kết sẽ cung cấp thông tin đầu tư, và các dịch vụ tài chính giữa HDBank và ngân hàng Senshu Ikeda.

Trước đó, tháng 9/2014, HDBank với Ngân hàng Hyakugo (Nhật Bản) đã cùng ra mắt dịch vụ Bàn Nhật – Japan Desk nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ Ngân hàng và tư vấn hỗ trợ dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ hoạt động tại Việt Nam.
Tiếp tục những hợp tác với các đối tác đến từ Nhật Bản, hôm nay, theo biên bản ghi nhớ, HDBank sẽ cung cấp thông tin đầu tư, và các dịch vụ tài chính ngân hàng cần thiết cho khách hàng của ngân hàng Senshu Ikeda cần thành lập văn phòng, chi nhánh, công ty liên doanh tại Việt Nam. Đồng thời ngân hàng Senshu Ikeda cũng sẽ  cung cấp thông tin đầu tư, và các dịch vụ tài chính ngân hàng cần thiết cho khách hàng của ngân hàng HDBank cần thành lập văn phòng, chi nhánh, công ty liên doanh tại Nhật Bản.
Ngoài ra, hai bên sẽ tổ chức hội thảo về đầu tư hoặc các sự kiện khác cho khách hàng của đối tác, nỗ lực trao đổi nhân sự, phái cử nhân sự đến làm việc tại trụ sở của đối tác nhằm phát triển kinh doanh của đôi bên.
Mới đây, nằm trong các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, HDBank cùng ngân hàng Hyakugo và Công ty TM Banrai cũng đã đồng tổ chức Hội nghị kết nối kinh doanh thực phẩm Việt Nam – Nhật Bản tại Tp.HCM trong hai ngày 11 và 12/07/2016.
Trên tiềm lực tài chính vững mạnh, HDBank thường xuyên triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm tiếp sức cho các đối tượng khách hàng. Riêng với các doanh nghiệp FDI, nhiều năm qua, HDBank đã luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư với nhiều chính sách khuyến khích và ưu đãi. Với "Dịch vụ Bàn Nhật-Japan Desk" được chuyên biệt và tối ưu hóa để nhắm đến các đối tượng doanh nghiệp FDI cụ thể, cũng như chương trình ưu đãi vốn vay cho các doanh nghiệp FDI nói chung, HDBank đã và đang góp phần cùng các cấp chính quyền củng cố niềm tin của khối nhà đầu tư nước ngoài đối với môi trường kinh doanh và năng lực hợp tác của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thông tin về HDBANK:

Là một trong 10 Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, với 25 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam và đang vươn mình ra thế giới, HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. HDBank đã hoàn thiện mô hình điểm giao dịch hiện đại, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, thân thiện với thông điệp "Cam kết lợi ích cao nhất" cho khách hàng và cộng đồng xã hội.

Với sức mạnh hội nhập từ DaiABank và SGVF – nay là HD SAISON Finance, HDBank trở thành một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Đến 31/12/2015, HDBank có tổng tài sản gần110.000 tỷ đồng, vốn điều lệ là 8.100 tỷ đồng, đội ngũ nhân viên hơn 10.000 người; mạng lưới hoạt động với hơn 220 chi nhánh và phòng giao dịch, trên 4.500 điểm giao dịch tài chính trên khắp cả nước và đang xúc tiến mở các chi nhánh tại nước ngoài. Trên thị trường quốc tế, HDBank đã thiết lập quan hệ đại lý với hơn 450 ngân hàng tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Nhiều phần thưởng cao quý do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng cho HDBank như hai lần nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về thành tích xuất sắc cho vay Dự án tín dụng quốc tế ODA, nhiều năm liền được Ngân hàng Nhà nước xếp loại A. Các danh hiệu quốc tế HDBank đã đạt được như: 3 năm liên tiếp được công nhận là “Ngân hàng quản lí tiền tệ tốt nhất Việt Nam” do tạp chí Asia Money và Euro Money bình chọn; Giải thưởng “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất châu Á 2015” lần đầu tiên Euromoney trao tặng cho một ngân hàng Việt Nam; ….

HDBank đang không ngừng lớn mạnh, phát triển toàn diện và vươn lên tầm thế giới.

Thông tin về ngân hàng SENSHU IKEDA

Ngân hàng Senshu Ikeda được thành lập từ năm 1951 và có trụ sở tại thành phố Osaka – thành phố có nền kinh tế lớn thứ hai của Nhật Bản. Công ty mẹ của Senshu Ikeda Bank là Senshu Ikeda Holdings-là một tập đoàn tài chính lớn kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng, cho thuê tài chính, bảo lãnh tín dụng và thẻ tín dụng.

Ngân hàng Senshu Ikeda là ngân hàng có lịch sử lâu đời và uy tín tại Nhật Bản, ngân hàng Senshu Ikeda có tổng tài sản 50,8 tỷ USD, mạng lưới hoạt động gần 139 điểm giao dịch tại Nhật Bản với đội ngũ nhân viên gần 2.470 người và đang phát triển ra các nước trong khu vực. Trong xu hướng phục vụ các doanh nghiệp Nhật Bản đang tăng cường đầu tư ra nước ngoài, thông qua việc tổ chức các kênh cung cấp dịch vụ ngân hàng tài chính đáng tin cậy tại các điểm đến ngoài Nhật Bản, trong đó có Việt Nam, Senshu Ikeda Bank hợp tác với HDBank chính là giải pháp phù hợp nhất để đáp ứng yêu cầu trên.

T.V.C

Bảng giáThị trường

VN-Index 822.99 ▲ 2.95 (0.36%)

 
VN-Index 822.99 2.95 0.36%
HNX-Index 106.15 -0.09 -0.09%
UPCOM 53.22 -0.57 -1.07%
DJIA 23,328.63 165.59 0.71%
Nasdaq 6,629.05 23.99 0.36%
Nikkei 225 21,696.65 239.01 1.1%
FTSE 100 7,537.77 14.54 0.19%