Giới ngân hàng nói gì về “làn sóng” chuyển dịch nhân sự?

Trần Giang

09:55 02/04/2015

BizLIVE -

Sự chuyển dịch và đào thải nhân sự ngân hàng trong những năm qua là tất yếu bởi quá trình tái cơ cấu của hệ thống đang diễn ra mạnh mẽ. Với một lĩnh vực đã từng tăng trưởng nóng về nhân sự, mà chỉ biến động có 10% trong năm thì không có gì là đặc biệt.

Giới ngân hàng nói gì về “làn sóng” chuyển dịch nhân sự?

Ngành ngân hàng vẫn hấp dẫn người lao động

Ông Nguyễn Thanh Toại, phó Tổng giám đốc ACB, cho rằng với biến động nhân sự 10% của ngành ngân hàng trong năm 2014 không có gì đặc biệt. Với những biến động của ngành ngân hàng trong thời gian qua cùng với kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, nhân sự ngành ngân hàng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

“Tuy nhiên, con số đó chưa đủ để nói rằng ngành ngân hàng không còn hấp dẫn, mà do ảnh hưởng của nền kinh tế đến nhân sự của ngành”, ông Toại nhấn mạnh.

Dịch chuyển vì dư thừa

Một sự dịch chuyển nhân sự trong ngành ngân hàng mới đây đã thu hút được sự quan tâm của thị trường, đó là việc NamABank cử 2 đại diện sang ứng cử vào HĐQT của Eximbank với trên 20% quyền biểu quyết, trong đó, tổ chức chiếm 16%. Trước đó, 2 đại diện này đều là lãnh đạo cấp cao của NamABank và quyết định điều người của mình sang Eximbank đã hé lộ thương vụ sáp nhập của 2 ngân hàng này.

Cùng với đó, việc nhiều CEO kì cực rời bỏ lĩnh vực ngân hàng sang một lĩnh vực khác khiến không ít người làm ngân hàng băn khoăn. Điển hình như cực CEO HDBank, ông Lưu Đức Khánh chuyển sang làm Tổng giám đốc Vietjiet Air. Đang làm Phó chủ tịch HĐQT HDBank, một ngân hàng đang từng bước khẳng định vị thế của mình, ông chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn khác.

Ông Khánh cũng không phải là CEO duy nhất rời bỏ lĩnh vực ngân hàng. Thị trường chắc chưa thể quên cái tên làm nên thương hiệu Sacombank hiện nay, ông Đặng Văn Thành, cực chủ tịch HĐQT Sacombank. Ông Thành giờ được biết đến là những dự án về mía đường, không còn là những con số nợ xấu, rủi ro của ngân hàng như trước đây nữa.

Ngoài ra, còn rất nhiều CEO kì cựu rời bỏ ngân hàng sang làm lĩnh vực khác. Nhưng nếu phân tích sâu xa, đằng  sau sự dịch chuyển nhân sự này đều có liên quan đến thâu tóm, sáp nhập.

Sacombank, một thời đổi chủ từ ông Thành sang Trầm Bê và bước tiếp theo là đợi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt phương án sáp nhập SouthernBank vào Sacombank. HDBank cũng sáp nhập DaiABank vào hệ thống. Thương vụ “cá bé nuốt cá lớn” NamABank và Eximbank sáp nhập cũng đang từng bước hé mở…

Thị trường sẽ còn chứng khiến nhiều những thông tin dịch chuyển nhân sự trong thời gian tới, bởi làn sóng sáp nhập ngân hàng sẽ được triển khai mạnh mẽ hơn.  Theo kế hoạch tái cơ cấu hệ thống ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước, dự kiến đến năm số lượng ngân hàng chỉ còn khoảng 20 thay vì con số hơn 30 hiện nay.

Biến động lớn này chắc chắn sẽ tác động tới nhân sự ngành ngân hàng. Với một ngành từng tăng trưởng nóng về nhân sự, nay sẽ phải thanh lọc, đào thải trước áp lực tái cơ cấu. Bởi vậy, sự dịch chuyển nhân sự ngân hàng sang lĩnh vực khác cũng là lẽ tất nhiên.

Có thật ngân hàng đã hết “hot”?

Thực tế, làn sóng cắt giảm và chuyển dịch nhân sự được khởi động từ cuối năm 2012, khi khủng hoảng đã “thấm” vào hoạt động của từng ngân hàng. Nhiều ngân hàng yếu kém đã không tự quyết định được số phận của mình nên buộc phải hợp nhất, sáp nhập với ngân hàng khác để tồn tại.

Ví như 3 ngân hàng DaiABank, TinNghiaBank và SCB hợp nhất thành SCB, hợp nhất WesternBank và Tài chính dầu khí thành PVcombank, DaiABank sáp nhập vào HDBank, Habubank sáp nhập vào SHB…

Trong năm 2015, nhiều thương vụ sáp nhập nữa sẽ được đẩy mạnh như MDB sáp nhập vào MaritimeBank, PGBank vào Vietinbank, Saigonbank vào Vietcombank, Southernbank vào Sacombank, DongABank và ABBank…

Xu hướng này đã đẩy hệ thống ngân hàng vào tình trạng dư thừa nhân sự từ cấp cao đến nhân viên.

Theo ông Toại, tái cơ cấu và thu hẹp lại số lượng ngân hàng thì nhân sự buộc phải thừa ra. “Tất nhiên, trong quá trình tái cơ cấu sẽ có sự đào thải. Người nào không phù hợp thì bị đào thải. Hơn nữa, thời gian qua ngành ngân hàng có nhiều biến động, đương nhiên, nhân sự của ngành cũng sẽ ảnh hưởng. Nhân tố kinh tế vĩ mô còn khó khăn cũng tác động tới ngân hàng và nhân sự ngành”, ông Toại nhấn mạnh.

Cùng quan điểm trên, ông Khánh cho rằng quá trình tái cơ cấu và thu hẹp số lượng ngân hàng sẽ làm thừa nhân sự các cấp trong ngành ngân hàng.

“Đây là giai đoạn củng cố cũng như giảm số lượng ngân hàng, do vậy nhân sự ngân hàng sẽ không tăng trưởng mạnh như thời kỳ trước. Hơn nữa, công việc cũng khó khăn hơn trước, đòi hỏi chất lượng công việc hơn số lượng nhân sự. Tuy nhiên ngành ngân hàng vẫn rất hấp dẫn người lao động”, ông Đặng Bảo Khánh, Tổng giám đốc SeABank, bình luận.

Theo ông Khánh, việc ngành ngân hàng rơi vào khó khăn nên có nhiều người chuyển sang lĩnh vực khác, cũng có một số nhà đầu tư không còn muốn đầu tư vào ngân hàng nữa. Nhưng đó chỉ là số ít. Thực tế, số lượng nhân sự muốn vào làm những ngân hàng lớn vẫn rất nhiều.

“Theo tôi được biết, mỗi năm, những ngân hàng lớn vẫn nhận được hàng trăm đơn xin việc. Còn sự dịch chuyển nhân sự sang lĩnh vực khác cũng bình thường, bởi các ngành nghề khác cũng có sự chuyển nhân sự khi lĩnh vực đó rơi vào khó khăn. Chỉ có điều, những ngành khác, mức tăng trưởng nhân sự trước đó không cao, nên biến động cũng ít hơn”, ông Khánh bình luận.

Ông Khánh cho rằng, nếu đưa ra lý do lương thưởng không tốt như trước đó mà nhân sự chuyển ngành thì không đúng lắm, bởi nhiều năm nay khó khăn, không chỉ ngân hàng, mà doanh nghiệp các lĩnh vực khác cũng vậy.

“Vấn đề ở chỗ là kinh doanh ngân hàng giờ không còn dễ dàng như trước nữa, nhân viên tín dụng phải đi tìm khách hàng, phải “làm thật ăn thật” chứ không phải “ngồi mát ăn bát vàng” như trước đây. Sự thay đổi này sẽ đào thải những nhân sự không còn phù hợp”, ông Khánh nhận định.

TRẦN GIANG

Bảng giáThị trường

VN-Index 823.22 ▲ 3.18 (0.39%)

 
VN-Index 823.22 3.18 0.39%
HNX-Index 106.31 0.07 0.06%
UPCOM 53.21 -0.58 -1.1%
DJIA 23,328.63 165.59 0.71%
Nasdaq 6,629.05 23.99 0.36%
Nikkei 225 21,696.65 239.01 1.1%
FTSE 100 7,537.77 14.54 0.19%