Xuất bản 3.000 cuốn Toàn cảnh đầu tư giao thông Việt Nam

Minh Chiến

22:39 17/08/2015

BizLIVE -

Chiều 18/8, Ban biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư đã làm Lễ bàn giao 1.000 cuốn sách Toàn cảnh đầu tư giao thông Việt Nam cho Bộ Giao thông vận tải, trong số 3.000 cuốn vừa được chính thức xuất bản.

Xuất bản 3.000 cuốn Toàn cảnh đầu tư giao thông Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và ông Nguyễn Cao Cương, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 – 28/8/2015), trong bối cảnh hoạt động đầu tư vào ngành giao thông vận tải đang bùng nổ, Tạp chí Nhà Đầu tư phối hợp với CTCP Truyền thông Hoàng Mai đã xuất bản cuốn sách “Toàn cảnh đầu tư giao thông Việt Nam” nhằm đưa đến cho công chúng cái nhìn toàn cảnh về lĩnh vực kinh tế quan trọng này.

Chiều nay (18/8), Ban biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư đã làm Lễ bàn giao 1.000 cuốn sách Toàn cảnh đầu tư giao thông Việt Nam cho Bộ Giao thông Vận tải.

Theo ông Nguyễn Cao Cương, Tổng biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư, việc xuất bản cuốn sách là một phần trong các hoạt động hỗ trợ xúc tiến đầu tư mà Tạp chí đã và đang thực hiện lâu nay.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư ông Nguyễn Cao Cương tại buổi Lễ trao sách.

Với vai trò là cơ quan truyền thông chuyên sâu về kinh tế và đầu tư, Tạp chí Nhà đầu tư và Báo điện tử Diễn đàn Đầu tư – BizLIVE.vn đã, đang và sẽ tiếp tục song hành, góp một tiếng nói ủng hộ cho công cuộc xây dựng hạ tầng giao thông mà đã và đang được thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian qua.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao hoạt động xuất bản cuốn sách này, nhấn mạnh rằng đây là một ấn phẩm rất giàu ý nghĩa trong bối cảnh kỷ niệm ngày truyền thống của ngành giao thông vận tải.

Bộ trưởng cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan báo chí nói chung và với Tạp chí Nhà đầu tư nói riêng để đẩy mạnh tuyên truyền về ngành giao thông cũng như về quá trình xã hội hóa đầu tư hạ tầng giao thông của Việt Nam.

Thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI ngày 16/1/2015 về Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020, Bộ Giao thông Vận tải đã và đang có những chủ trương, chính sách cởi mở và biện pháp điều hành mạnh mẽ, linh hoạt để thu hút đầu tư của mọi thành phần kinh tế vào lĩnh vực hạ tầng – giao thông vận tải.

Cho đến nay, chủ trương mở cửa thu hút đầu tư trong và ngoài nước của Bộ Giao thông Vận tải đã nhận được những kết quả hết sức tích cực.

Dòng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân đã và đang chảy mạnh vào các dự án hạ tầng giao thông, tạo nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này trong những năm tới, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Đây là cuốn sách được Bộ Giao thông Vận tải cho phép xuất bản như là một phần trong các hoạt động truyền thông về ngành giao thông vận tải nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành giao thông vận tải.

Sách dày 200 trang, song ngữ Việt – Anh, sẽ được sử dụng trong các sự kiện chính thức của Bộ Giao thông Vận tải nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của ngành; đồng thời cũng sẽ được phát hành rộng rãi ra công chúng và là tài liệu phục vụ cho các hoạt động liên quan đến xúc tiến đầu tư, kinh doanh trong ngành giao thông vận tải.

Toàn cảnh đầu tư giao thông Việt Nam đã đề cập đến các cơ chế chính sách, các vấn đề thời sự của ngành giao thông vận tải, các điểm nóng thu hút đầu tư, các góc nhìn chuyên sâu về từng lĩnh vực hạ tầng giao thông… Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đã giới thiệu các nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực hạ tầng giao thông vận tải cũng như các dự án đầu tư quan trọng đã và đang được triển khai hiện nay.

MINH CHIẾN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine