Xô xát nghiêm trọng ở nhà máy Samsung Thái Nguyên

P.V

12:10 09/01/2014

BizLIVE - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long xác nhận "tình hình rất phức tạp" và đã chỉ đạo công an tới xử lý.

Xô xát nghiêm trọng ở nhà máy Samsung Thái Nguyên

Hỗn loạn tại nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Theo tờ VnExpress.net, một số nhân chứng cho biết, khoảng 7h, một công nhân xây dựng đi qua cổng dự án nhà máy Samsung Thái Nguyên nhưng không đeo thẻ nên bị bảo vệ chặn lại. Hai bên cãi cọ dẫn đến xô xát.

"Tình hình trở nên hỗn loạn khi người dân, công nhân lao vào đập phá, đốt cháy 2 container nhà ở của lực lượng bảo vệ cùng nhiều xe máy. Đụng độ khiến 3 người nhập viện, trong đó một bảo vệ nam và một bảo vệ nữ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, VnExpress tường thuật.

Theo tờ Phát Luật Việt Nam, phía lực lượng an ninh đã gọi điện cho chính quyền địa phương cùng lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Nhưng vì ngọn lửa quá lớn nên đã thiêu rụi toàn bộ khu nhà ở của bảo vệ.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long xác nhận với VnExpress "tình hình rất phức tạp" và đã chỉ đạo công an tới xử lý. "Bốn người bị thương được đưa đi cấp cứu, nhưng giờ đã ổn định", ông Long nói.

Được biết, tổ hợp công nghệ cao Samsung tại khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên có vốn ban đầu là 2 tỷ USD, sau đó nâng thêm 1,2 tỷ USD vào nhà máy sản xuất vi mạch và linh kiện điện tử cho điện thoại di động. Dự án dự kiến sẽ thu hút 10.000 lao động trong những năm đầu đi vào hoạt động và có thể tăng lên 30.000 lao động trong những năm tiếp theo.  

Container nhà ở của bảo vệ bị công nhân, người dân đốt cháy. Ảnh: Facebook Thái Nguyên City.

P.V

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ