Việt Nam nhập rau quả nhiều nhất từ Thái Lan

Mạnh Nguyễn

22:06 18/09/2015

BizLIVE - Trong 8 tháng đầu năm 2015, Việt Nam đã nhập khẩu mặt hàng rau quả từ 13 quốc gia, với giá trị đạt khoảng 360 triệu USD.

Việt Nam nhập rau quả nhiều nhất từ Thái Lan

Ảnh minh họa.

Người Việt đang “xài” rau quả từ nước nào nhiều nhất?
Trong 8 tháng đầu năm 2015, Việt Nam đã nhập khẩu mặt hàng rau quả từ 13 quốc gia, với giá trị đạt khoảng 360 triệu USD.
Trong đó, Thái Lan vẫn tiếp tục là nước cung cấp rau quả vào Việt Nam nhiều nhất, với giá trị đạt 134,8 triệu USD.
Các loại trái cây Thái Lan xuất khẩu nhiều sang Việt Nam bao gồm sầu riêng, chôm chôm, bòn bon, me, măng cụt, xoài… (Xem tiếp)
Vụ ồ ạt nhập gà Mỹ: Tổng cục Hải quan phủ nhận che giấu thông tin

Đại diện Tổng cục Hải quan khẳng định: Từ khi dư luận nóng lên về việc đùi gà Mỹ nhập khẩu bán giá rẻ gây thiệt hại cho chăn nuôi trong nước, cơ quan này đã rà soát cơ sở dữ liệu để tìm ra nguồn gốc loại hàng được cho là nhập khẩu chính ngạch này. 6 tháng đầu năm 2015, có 82 doanh nghiệp nhập khẩu thịt gà qua các cảng tại TP.HCM và TP.Hải Phòng.

Các thông tin này đã được Tổng cục Hải quan cung cấp cho Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương để làm rõ việc xác minh và đánh giá có hành vi bán phá giá mặt hàng này vào Việt Nam hay không. Các thông tin mà Tổng cục Hải quan cung cấp phải phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định. (Xem tiếp)

Một trong những nội dung đáng chú ý của sự điều chỉnh này là việc khái niệm “nhượng quyền khai thác thương mại” đã được thay bằng cụm từ “cho thuê”.
Theo tờ trình trước đó về chủ trương xã hội hóa đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không của ACV, sân bay Phú Quốc vẫn được chốt hướng xã hội hóa là “nhượng quyền khai thác thương mại”.
Cùng với đó, ACV thống nhất chỉ cho thuê tài sản gắn liền với đất thuê, không bao gồm sân đỗ của sân bay Phú Quốc trong vòng 30 năm; nhà đầu tư phải trả tiền một lần trên cơ sở giá dịch vụ hành khách vào thời điểm hiện tại. (Xem tiếp)
Bánh trung thu Kinh Đô, hé lộ những sự thật kinh hoàng!

Nhằm phục vụ mục đích điều tra nên ngay từ khâu tuyển dụng, một phóng viên được cử xin việc sớm hơn so với cả nhóm để nghe ngóng tình hình và “định vị” thông tin cần khai thác sẽ ở bộ phận nào để sau đó tư vấn cho nhóm xin việc còn lại có thể xin vào được các bộ phận hợp lí nhằm phục vụ mục  đích lấy tin.

Theo đó, sau khi có những hiểu biết nhất định, chúng tôi đã khéo léo gợi ý được tham gia vào các khâu “có tiềm năng” phát hiện thông tin như kho hàng, đóng gói, trứng muối… để được trải nghiệm công việc công nhân làm bánh từ Kinh Đô bằng con mắt quan sát của những phóng viên điều tra. Nhóm Phóng viên, cộng tác viên cũng được “phát tán” ra ở tại các xóm trọ mà công nhân Kinh Đô thường hay trọ để tiện cho quá trình tác nghiệp, thu thập thông tin. (Xem tiếp)

Giá xăng tăng 612 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay
Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa có quyết định điều chỉnh tăng giá các mặt hàng xăng dầu.
Cụ thể, kể từ 15h chiều 18/9, giá xăng RON 92 và xăng E5 cùng tăng 612 đồng/lít. Như vậy, giá hai loại xăng này sẽ ở mức không cao hơn 17.950 đồng/lít và 17.455 đồng/lít.
Tương tự, giá dầu diesel 0.05S tăng 576 đồng/lít, nhưng mức giá không được cao hơn 13.886 đồng/lít. Giá dầu mazut 180CST 3.5S tăng 297 đồng/kg, nhưng không được cao hơn 9.648 đồng/kg. (Xem tiếp)
 
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ năm 2007 đến năm 2012, Công ty ANNA nhập khẩu 46 máy phân tích sinh hóa Hitachi model 704, 717, 904, 911, 917, vào Việt Nam qua Chi cục Hải quan Gia Lâm và Nội Bài, trong đó có tới 38 máy được nhập từ Công ty Fameco của Pháp.

Tháng 4/2013, Công ty ANNA có đơn gửi Vụ Trang thiết bị và công trình y tế xin nhập khẩu các thiết bị y tế, trong đó có máy phân tích sinh hóa Hitachi model 904, 911, 917 xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Pháp, sản xuất năm 2012, 2013 và là hàng mới 100%.

Sau đó Công ty này được Vụ Trang thiết bị và công trình y tế cấp giấy phép để nhập máy như đề nghị. Tuy nhiên trên thực tế, các đời máy phân tích sinh hóa mà Công ty xin nhập đều đã cũ nát. (Xem tiếp)

 


MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ