Việt Nam có phá giá thêm tiền đồng?

Mạnh Nguyễn

18:39 20/08/2015

BizLIVE - Trong báo cáo mới nhất, ngân hàng HSBC Việt Nam nhận định đồng tiền của Việt Nam đối mặt với nhiều áp lực đến từ việc Trung Quốc điều chỉnh cơ chế xác định tỷ giá đồng Nhân dân tệ bậc nhất Châu Á.

Việt Nam có phá giá thêm tiền đồng?

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Thăng: “Đường sắt thế kỷ 21 mà lạc hậu như thế kỷ 19”
 “Qua thực tế kiểm tra ga Yên Viên, chúng ta thấy được rằng đây không phải là ga của Đường sắt thế kỷ 21 mà rõ ràng là của đầu thế kỷ 19. Vừa lạc hậu, nghèo nàn, sơ sài", Bộ trưởng Đinh La Thăng nói trong chuyến kiểm tra ga Yên Viên, ngày 20/8.
Tại buổi kiểm tra hiện trạng ga Yên Viên sáng 20/8, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng nhấn mạnh, xã hội hóa ga Yên Viên phải tạo được bước đột phá để thực hiện các dự án khác.
“Phải xác định mục tiêu của việc thực hiện xã hội hóa này là kết nối các phương thức vận tải đường bộ, đường biển, đường sắt”, ông Thăng nói. (Xem tiếp)
Chiều 19/8, tin từ nhà chức trách sân bay Cát Bi (TP Hải Phòng) cho biết đã bàn giao cho cơ quan công an một hành khách gây rối ở sân bay này.
Trước đó, lúc 19 giờ 20 phút ngày 16/8, nhân viên an ninh hàng không làm nhiệm vụ kiểm tra thẻ lên máy bay (boarding pass) và giấy tờ tùy thân của khách đi máy bay tại cửa ra máy bay thì phát hiện chứng minh nhân dân (CMND) của hành khách Đặng Duy Tuyến có nghi ngờ, cần kiểm tra kỹ. Hành khách Đặng Duy Tuyến (sinh năm 1983, trú tại quận An Dương, TP Hải Phòng) là hành khách có vé đi trên chuyến bay VJ287 của hãng hàng không Vietjet, hành trình Hải Phòng - TP HCM dự định cất cánh tối ngày 16/8. (Xem tiếp)
Cam kết thuế xuất nhập khẩu với EU: Giá sữa sẽ giảm?
Tại cuộc họp báo của Bộ Tài chính chiều nay, ngày 20/8, ông Hà Duy Tùng, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính, cho biết chắc chắn giá sữa sẽ giảm sau khi giảm thuế.
“Theo EVFAT, sữa và sản phẩm sữa Việt Nam sẽ xóa bỏ thuế quan sau 3 – 5 năm và việc giảm thuế nhập khẩu sẽ làm cho giá sữa giảm”, ông Tùng khẳng định.
Ông Tùng cho biết hiện nay, Việt Nam nhập khẩu sữa từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu, Newzealand… (Xem tiếp)
Ông Dũng “lò vôi” nói gì sau kết luận phạt, truy thu thuế hơn 99 tỷ?
Chiều 19/8, PV đã liên hệ được với ông Huỳnh Uy Dũng (54 tuổi, ngụ TP.HCM), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, trao đổi xoay quanh bản kết luận thanh tra của UBND tỉnh Bình Dương.
Ông Dũng cho biết phía Công ty Đại Nam đã nhận được bản kết luận thanh tra, đã có văn bản giải trình, kiến nghị gửi các cơ quan chức năng để phản hồi về nội dung thanh tra.
Theo bản giải trình này, phía Công ty Đại Nam cho rằng 167 hạng mục công trình bị kết luận là "vi phạm, xây dựng không phép" chủ yếu là các công trình phụ như phòng bán vé, nhà và mái che mưa nắng… (Xem tiếp)
Điện Biên: Dân lo lắng vì Suối Nậm Khếnh chuyển sang màu đỏ
Ông Lò Văn Thận, Đội 18, xã Thanh Hưng cho biết: Khoảng 14 giờ ngày 19/8, chúng tôi thấy hiện tượng nước ở dòng suối Nậm Khếnh chuyển màu đỏ, cá chết trôi xuống dưới nguồn. 
Sau khi phát hiện hiện tượng trên, chúng tôi đã báo cáo chính quyền xã Thanh Hưng và huyện Điện Biên tới kiểm tra và xác minh nguyên nhân.
Sau khi nhận nguồn tin của nhân dân phản ánh, lực lượng công an cùng Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Điện Biên đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân. (Xem tiếp)
HSBC: Cuối năm 2015, tiền đồng có thể giảm giá thêm 2%
Trong báo cáo mới nhất, ngân hàng HSBC Việt Nam nhận định đồng tiền của Việt Nam đối mặt với nhiều áp lực đến từ việc Trung Quốc điều chỉnh cơ chế xác định tỷ giá đồng Nhân dân tệ bậc nhất châu Á.
Trên thực tế, kể từ khi Trung Quốc điều chỉnh cơ chế xác định tỷ giá đồng Nhân dân tệ vào ngày 11/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã nới biên độ giao dịch hai lần, từ +/-1% lên +/-3% và cũng tăng tỷ giá bình quân của USD/VND lên 1%. Kết quả là đồng nội tệ Việt Nam giảm gần 3% so với đồng USD trong tuần vừa qua. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ