Việt Nam bị Ấn Độ kiện bán phá giá

H.L

16:13 06/08/2015

BizLIVE -

Cụ thể, Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp (DGAD) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá (AD) đối với sản phẩm thước dây (Measuring Tape) nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam.

Việt Nam bị Ấn Độ kiện bán phá giá

Ảnh minh họa.

Theo Thông tin từ Cục quản lý Cạnh tranh Bộ Công thương (VCA), cơ quan chức năng của Ấn Độ, có bằng chứng về việc bán phá giá của sản phẩm thước dây nhập khẩu (trong đó có nhập từ Việt Nam) gây thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa của nước này.
Theo số liệu sơ bộ từ Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), lượng xuất khẩu mặt hàng thước dây của Việt Nam sang Ấn Độ năm 2014 đạt khoảng 4,7 triệu đơn vị sản phẩm đối với mã 9017.80, khoảng 3 tấn đối với mã 9017.90.
Tổng giá trị xuất khẩu tương ứng khoảng 1 triệu USD, xếp thứ hai về lượng trong các quốc gia xuất khẩu mặt hàng này sang Ấn Độ.
Kết luận sơ bộ của DGAD cho rằng đã có bằng chứng về việc bán phá giá của sản phẩm thước dây nhập khẩu, gây ra thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa của Ấn Độ.
Theo VCA, các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ có 40 ngày tính từ ngày DGAD khởi xướng điều tra (27/7/2015) để để nộp bản trả lời câu hỏi và đưa ra các bình luận của mình.

H.L

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine