TP.HCM: Đề nghị 3 nhà máy nghi là “thủ phạm” phát mùi hôi giảm công suất

Huyền Châm

08:41 02/09/2016

BizLIVE - Nội dung trên được Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đề cập trong văn bản gửi ba công ty gồm Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), Công ty TNHH Công nghệ sinh học Sài Gòn Xanh, Công ty TNHH Dịch vụ môi trường đô thị Hòa Bình.

TP.HCM: Đề nghị 3 nhà máy nghi là “thủ phạm” phát mùi hôi giảm công suất

Các nhà máy được yêu cầu giảm thời gian hoạt động.

Theo đó, thời gian qua Sở này nhận được nhiều phản ánh từ người dân sống trên địa bàn các quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh về ô nhiễm mùi hôi phát sinh từ Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đang xem xét, rà soát các nguồn gây ô nhiễm có khả năng phát tán mùi hôi, ảnh hưởng đến người dân. Trong khi chờ kết quả kiểm tra, Sở này yêu cầu 3 doanh nghiệp trên một số nội dung.

Đối với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam, hiện công ty đang hoạt động 24/24, đề nghị công ty xem xét, nghiên cứu giảm thời gian hoạt động của nhà máy. Bố trí thời gian, nhân sự, trang thiết bị, phương tiện tiếp nhận và xử lý chất thải sao cho đảm bảo chất thải được xử lý nhanh nhất khi đến nhà máy. Cô lập diện tích mở bãi nhỏ lại để hạn chế phát tán mùi hôi. Chất thải sau khi được chôn lấp, nếu đạt độ cao kỹ thuật cần nhanh chóng che phủ…

Đối với Công ty TNHH Công nghệ sinh học Sài Gòn Xanh, Công ty TNHH Dịch vụ môi trường đô thị Hòa Bình, đề nghị bố trí thời gian tiếp nhận bùn thải hợp lý, không tiếp nhận bùn vào ban đêm; bố trí nhân sự, trang thiết bị và phương tiện để tiếp nhận bùn thải vào khu vực xử lý một cách nhanh chóng nhất; tăng cường phun xịt chế phẩm sinh học khử mùi khu vực tiếp nhận, xử  lý bùn thải đồng thời có các giải pháp bao phủ, che kín các khu vực tiếp nhận và xử lý bùn thải…

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đề nghị các đơn vị trên khẩn trương thực hiện và có báo cáo về sở trước ngày 6/9 tới.

HUYỀN CHÂM

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine