Thêm nhiều nơi công bố thưởng Tết cao “ngất ngưởng”

Mạnh Nguyễn

15:59 16/01/2016

BizLIVE - Chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Sở lao động, thương binh và xã hội các tỉnh vẫn đang tiếp tục công bố về tình hình thưởng Tết tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Thêm nhiều nơi công bố thưởng Tết cao “ngất ngưởng”

Nhân viên của một số công ty đang háo hức chờ đợi thưởng Tết dương lịch. Ảnh minh họa

Mới đây nhất là số liệu về thưởng Tết được công bố từ Sở Lao động, thương binh, xã hội Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế... Trước đó nhiều địa phương như TP. HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bình Dương, Hà Nội... cũng đã có báo cáo nhanh về con số này.
Tại Quảng Ngãi, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 120 triệu đồng và thấp nhất là 200.000 đồng.
Trong khi đó, Sở lao động, thương binh và xã hội Thừa Thiên Huế cho biết, khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước có mức thưởng Tết cao nhất 150 triệu và thấp nhất là 100.000 đồng.
Tại Bắc Giang, mức thưởng Tết Âm lịch bình quân là 4,74 triệu đồng/người (cao nhất là 60 triệu đồng, thấp nhất là 50 nghìn đồng, tăng 63% so với năm trước).
Còn ở Kiên Giang, thưởng Tết cao nhất đạt mức 140 triệu đồng, thấp nhất là 450 nghìn đồng.
Tính đến thời điểm này, TP.HCM vẫn là địa phương dẫn đầu cả nước về mức thưởng Tết Âm lịch cho người lao động với là 600 triệu đồng. Con số này lớn hơn nhiều so với mức 100 triệu đồng mà thủ đô Hà Nội đạt được.
Trong khi đó, tại Đồng Nai, người lao động nhận được mức thưởng Tết cao nhất là 20 triệu đồng.
Còn tại Hải Phòng, doanh nghiệp công bố mức thưởng tết Bính Thân cao nhất trên địa bàn thành phố Hải Phòng thuộc một công ty tư nhân với mức thưởng 128,8 triệu đồng. Trong khi đó, mức thưởng thấp nhất là con số 50 nghìn đồng.
Riêng về tình hình thưởng Tết Dương lịch, TP.HCM đang tạo ra kỷ lục với mức thưởng lên tới 2 tỷ đồng cho một cá nhân thuộc doanh nghiệp FDI, vượt xa mức 583 triệu đồng năm ngoái.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ