Thanh tra nhiều doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng

Mạnh Nguyễn

20:21 04/09/2015

BizLIVE - Ngày 3/9, Thanh tra Chính phủ tổ chức công bố Quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật và thực hiện nhiệm vụ trong công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa và thoái vốn đối với các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.

Thanh tra nhiều doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng

Ông Đào Trung Kiên - Phó vụ trưởng Vụ II (Thanh tra Chính phủ) được giao nhiệm vụ trưởng đoàn thanh tra tại Bộ Quốc phòng. Ảnh: Thanh tra Chính phủ.

Ngày 3/9, Thanh tra Chính phủ tổ chức công bố Quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật và thực hiện nhiệm vụ trong công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa và thoái vốn đối với các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.

Ông Đào Trung Kiên - Phó vụ trưởng Vụ II (Thanh tra Chính phủ), được giao nhiệm vụ trưởng đoàn thanh tra. Thời gian thanh tra là 50 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố quyết định.

Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật và thực hiện nhiệm vụ trong công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa và thoái vốn đối với các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng theo kế hoạch đã được phê duyệt. (Xem tiếp)

So sánh với các nước trong khu vực, có thể thấy tiền lương tối thiểu mà người lao động Việt Nam nhận được khá thấp so với khu vực. (Xem tiếp)
Liên quan đến vụ trả lại quà 400 triệu đồng, ngày 3/9, bác sĩ Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An, trả lời: “Đây là câu chuyện rất dài”.
Theo ông Liêm thì ngay từ đầu ông đã phản đối việc xây dựng công trình Bệnh viện đa khoa (BVĐK) khu vực Mộc Hóa tại địa điểm hiện nay (P.1, TX.Kiến Tường).
Ông giải thích: “Lý do là người dân và cán bộ đều phản đối, bởi vì đó là khu vực hầm hố, do đã bị đào lấy đất bán, lại nằm giữa đồng trống, cách thị xã chừng 2 cây số. Đây là địa điểm không phù hợp. Nếu xây bệnh viện thì chi phí san lấp nền sẽ rất cao. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ nếu xây ở khu vực đó thì các nhà thầu san lấp có… việc làm. Còn nhà thầu là ai thì dư luận biết hết rồi. Thực ra vụ lùm xùm này là do hai nhà thầu san lấp ở Mộc Hóa và Đức Hòa tranh giành rồi tố cáo lẫn nhau dẫn đến dự án bị thanh tra”. (Xem tiếp)
Hàng xách tay từ Nhật, EU đắt đỏ theo tỷ giá

Chị Trâm (Văn Quán, Hà Đông) thường mua sữa, bỉm nội địa của Nhật cho con gái chưa đầy một tuổi. Chị cũng hay mua một số đồ dùng cho mẹ và bé của Đức.

Gần đây giá mặt hàng nào cũng tăng mạnh 7-10%. "Thấy giá tăng, mình có chạy sang một số shop xách tay khác để hỏi nhưng cũng đắt lên như thế, kể cả ở những hãng sữa, mỹ phẩm của Anh, Đức... Tính sơ sơ, chi phí cho con gái mỗi tháng có thể đội thêm 5-10%", chị kể.

Gần đây, nhiều đầu mối nhập hàng xách tay và nhận order đồ quốc tế từ châu Âu, Nhật - hai trong số những thị trường xách tay được nhiều chị em tin tưởng nhất - cũng liên tục than vãn trên các trang bán hàng online về việc tỷ giá tăng chóng mặt. (Xem tiếp)

Chủ tịch Quốc hội bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ

Chủ tịch Quốc hội thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Chủ tịch Thường trực danh dự Thượng viện Hoa Kỳ Ngài Patrick Leahy, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Ngài John Boehner và Chủ tịch Ủy ban Quân vụ, Thượng nghị sĩ John McCain.

Theo đặc phái viên TTXVN, đón Chủ tịch Quốc hội và đoàn tại sân bay và thành phố Boston có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh, một số cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam.

Được thành lập năm 1630, Boston là một trong những thành phố cổ xưa nhất và có ảnh hưởng lớn đến văn hóa Hoa Kỳ. Boston cũng là thành phố lớn nhất ở New England. Boston nổi tiếng với những trung tâm giáo dục bậc cao, hoạt động nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe, tài chính, và kỹ thuật, chủ yếu là kỹ thuật sinh học. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ