Thanh tra loạt dự án do Bộ Giao thông, UBND Hà Nội làm chủ đầu tư

Mạnh Nguyễn

13:52 24/09/2015

BizLIVE -

Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra các dự án đầu tư theo hình thức BT và BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường do Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP Hà Nội và UBND TP.HCM làm chủ đầu tư.

Thanh tra loạt dự án do Bộ Giao thông, UBND Hà Nội làm chủ đầu tư

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh phát biểu tại Bộ Giao Thông Vận Tải. Ảnh Thanh tra Chính phủ

Ông Ngô Văn Khánh, Phó tổng Thanh tra Chính phủ vừa chủ trì công bố Quyết định thanh tra của Thanh tra Chính phủ đối với Bộ Giao thông vận tải, UBND TP. Hà Nội.
Theo Quyết định thanh tra, nội dung thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) trong lĩnh vực giao thông, môi trường do Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP Hà Nội và UBND TP.HCM làm chủ đầu tư.
Thời kỳ thanh tra các dự án đã và đang thực hiện đầu tư từ năm 2010 đến hết tháng 6 năm 2015; trong quá trình thanh tra nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, Đoàn thanh tra có thể kiểm tra, làm rõ; thời gian thanh tra kéo dài 75 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.
Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Duy Bính, Phó vụ trưởng Vụ I làm trưởng đoàn và ông Lê Quang Hà, Phó vụ trưởng Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra làm Tổ trưởng tổ giám sát.
Đối với các dự án đã được Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch và đầu tư hoặc UBND TP. Hà Nội thanh tra, kiểm tra, quan điểm của Thanh tra Chính phủ sẽ kế thừa có trách nhiệm, có thể có kiểm tra nhưng không thanh tra lại.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ