Sẽ đưa cách tính giá điện vào “tầm ngắm” của kiểm toán

Mạnh Nguyễn

20:59 10/07/2015

BizLIVE - Tại cuộc họp báo công bố báo cáo kiểm toán năm 2014 và kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán năm 2013 diễn ra vào sáng 10/7, đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết, kế hoạch kiểm toán năm 2016 đang được xây dựng và dự kiến vấn đề giá điện sẽ được kiểm toán.

Sẽ đưa cách tính giá điện vào “tầm ngắm” của kiểm toán

Ảnh minh họa.

Tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam tại Hoàng Sa

Liên quan đến vụ việc trên, chiều nay, 10/7, ông Phùng Đình Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Hội Nghề cá Quảng Ngãi đã có văn bản gửi Hội Nghề cá Việt Nam và các bộ ngành liên quan về việc tàu cá QNg 90559 TS của ngư dân Trương Văn Đức, ngụ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa.

Theo thông tin ban đầu các ngư dân báo về, tối 9/7 khi tàu cá QNg 90559 TS của ngư dân Trương Văn Đức đang đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa thì xuất hiện 2 tàu Trung Quốc. Tàu Trung Quốc dùng đèn pha công suất lớn, loa… liên tục xua đuổi tàu cá của ngư dân. (Xem tiếp)

Trong báo cáo triển vọng kinh tế mới nhất vừa được Bộ phận nghiên cứu của ngân hàng ANZ công bố, các chỉ số gần đây cho thấy kinh tế Việt Nam tiếp tục trên đà hồi phục.

Ngân hàng ghi nhận nhu cầu nội địa đang được củng cố. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của ANZ-Roy Morgan tăng chạm mức cao kỷ lục 143,1 trong tháng Sáu. Phần lớn người trả lời khảo sát kỳ vọng tích cực vào triển vọng tài chính cá nhân nói chung và toàn quốc nói riêng.

Tỷ lệ lạm phát duy trì ở mức thấp tiếp sức cho doanh số bán lẻ nở rộ, đạt tỷ lệ tăng trưởng trung bình 8,4% trong nửa đầu năm 2015. Doanh số ô tô – chỉ số đại diện cho hoạt động mua sắm trang thiết bị cao cấp của các hộ gia đình – tăng hơn 60% trong 6 tháng đầu năm so với cùng kỳ. (Xem tiếp)
Giá điện sẽ bị kiểm toán vào năm 2016?
Tại cuộc họp báo công bố báo cáo kiểm toán năm 2014 và kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán năm 2013 diễn ra vào sáng 10/7, đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết, kế hoạch kiểm toán năm 2016 đang được xây dựng và dự kiến vấn đề giá điện sẽ được kiểm toán.

Giá điện chính thức tăng 7,5% từ ngày 16/3 vừa qua. Việc tăng giá điện đã tác động mạnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của nhân dân. 

Đặc biệt, với cách tính giá điện theo bậc thang luỹ tiến nhiều ý kiến cho rằng đây là nguyên nhân khiến hoá đơn điện tăng vọt trong tháng 5,6 vừa qua. (Xem tiếp)

Thương lái mua cau non bán sang TQ: Nông dân có lợi gì?
“Huyện Phong Điền có khoảng 12.000 cây cau, thường bán ở các chợ nhỏ, giá không cao. Tuy nhiên, khi thương lái thu mua cau non với giá 30.000 đồng/kg là có lợi cho nông dân”...

Đó là khẳng định của ông Phạm Văn Quỳnh, Giám đốc Sở NN-PTNT Cần Thơ khi trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND.

Chiều 9/7, trong kỳ họp thứ 16, HĐND khóa VIII, nhiều đại biểu chất vấn Giám đốc Sở NN-PTNT về việc thương lái nước ngoài, nhất là thương lái Trung Quốc đã xuống huyện Phong Điền tận thu cau non... (Xem tiếp)

Vải sẽ không phải lặn lội vào Nam trước khi sang Mỹ

"Hiện nay chúng tôi đã có giải pháp để sớm nâng cấp Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam. Dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thiện và mời phía Mỹ sang xem xét cấp chứng chỉ. Năm sau có thể triển khai việc chiếu xạ cho vải thiều xuất đi Mỹ", ông Trần Trí Thành, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam thuộc Bộ KHCN cho biết trong cuộc họp sáng nay.

Theo ông Thành, dây chuyền chiếu xạ tại Trung tâm Hà Nội thực tế đã hoạt động từ mấy chục năm nay, tuy nhiên đây là công nghệ của Nga, trong khi phía Mỹ yêu cầu dây chuyền phải đáp ứng yêu cầu của họ thì mới cấp tín chỉ cho vải xuất vào thị trường này. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine