Sẽ có nhiều doanh nghiệp được phá sản theo Luật Phá sản sửa đổi

Xuân Minh

10:14 27/05/2014

Bên lề Quốc hội, đại biểu Cao Sỹ Kiêm (Thái Bình), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ đã trao đổi với báo chí về Luật Phá sản sửa đổi:

Sẽ có nhiều doanh nghiệp được phá sản theo Luật Phá sản sửa đổi

Ông Cao Sỹ Kiêm

* Theo ông, Luật Phá sản cũ có những vướng mắc nào mà khó triển khai trên thực tế?

Luật Phá sản cũ vướng nhiều như về cơ chế, giải quyết lao động dư thừa, an toàn vốn, tổn thất khi thực hiện… Tất cả đang hạn chế việc phá sản của các doanh nghiệp thời gian vừa qua. Từ thực tiến đó, khi những vấn đề vướng mắc này đưa ra tập trung giải quyết thì khó khăn đó được tháo gỡ.


* Vậy theo ông Luật phá sản sửa đổi đã đáp ứng được yêu cầu thực tế hiện nay?


Những điều nêu ra trong Luật Phá sản đã đáp ứng nhu cầu thực tế, nếu được thực hiện thì cơ bản khắc phục được tình trạng hiện nay. Vấn đề là cần hoàn chỉnh cơ chế để triển khai trên thực tế.


* Có ý kiến cho rằng, với Luật Phá sản lần này thì 90% doanh nghiệp đã ngừng hoạt động sẽ được phá sản, con số này liệu có là quá nhiều không, thưa ông?


Từ chỗ luật gần như không hiệu quả, sau gần 10 năm chỉ có 30 doanh nghiệp phá sản thì không tác dụng gì, giờ cần làm mạnh hơn. Với những doanh nghiệp đã ngừng hoạt động thì cho phá sản là điều nên làm. Vấn đề là khi làm có rút kinh nghiệm khi nhân rộng.


Vấn đề là có sự điều hành sát sao, công bằng, tránh lợi ích nhóm chi phối vấn đề này. Tiếp đó là tạo nhận thức tuyên truyền, để đối tượng tham gia, đối tượng phá sản xác định được vị trí, việc làm của họ để có tác động đồng chiều và thực hiện tốt hơn.


* Luật này trao quyền nhiều hơn cho công đoàn, có nhiều doanh nghiệp phá sản hơn nếu không đảm bảo quyền lợi cho người lao động, thưa ông?


Có những mẫu thuẫn khi phân quyền, phân cấp mạnh nhưng phải đảm bảo tính tập trung hợp lý, kiểm tra, kiểm soát mạnh giữa cơ quan quản lý để giảm bớt những tác hại không đáng có.


* Xin cảm ơn ông!

Theo baotintuc.vn

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine