Samsung “rót” thêm 600 triệu USD vào Khu công nghệ cao TP.HCM

Linh Lan

16:33 29/12/2015

BizLIVE - Tập đoàn điện tử Samsung (Samsung) quyết định tăng vốn thêm 600 triệu USD đầu tư vào Khu công nghệ cao TP.HCM, nâng tổng vốn đầu tư lên 2 tỷ USD tại đây.

Samsung “rót” thêm 600 triệu USD vào Khu công nghệ cao TP.HCM

Ảnh minh họa

Trước đó, Giấy Chứng nhận Đăng ký đầu tư lần đầu của Samsung, cho dự án đầu tư “Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex” Khu công nghệ cao TP.HCM có diện tích trên 93 ha, đã được UBND TP.HCM trao vào ngày 25/9/2014 với số vốn đầu tư là 1,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, Samsung đã quyết định tăng vốn đầu tư vào dự án thêm 600 triệu USD, sau khi đã cơ bản hoàn thành xây dựng nhà máy, hoàn tất lắp đặt máy móc sản xuất giai đoạn 1 và  tháng 1/2016 sẽ vận hành sản xuất thử, tháng 2/2016 sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Do đó, UBND TP.HCM đã tổ chức Lễ trao Giấy Chứng nhận Đăng ký đầu tư điều chỉnh cho dự án đầu tư “Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex” vào  chiều ngày 29/12.

Với quy mô vốn tăng thêm, Samsung cũng thành lập Phòng thí nghiệm đo kiểm trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và bổ dung hoạt động bảo hành sản chữa trong phạm vi nhà máy của dự án.

Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà máy sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, gia công, tiếp thị và kinh doanh, xuất nhập khẩu và phân phối các sản phẩm điện tử gia dụng các loại và  tivi thông minh, tivi LED và màn hình có độ phân giải cao, màn hình, máy in, thiết bị y tế và các loại sản phẩm gia dụng khác: tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, ứng dụng công nghệ cao và các linh kiện, phụ kiện của các sản phẩm, thiết bị mang nhãn hiệu Samsung.

Như vậy, Samsung sẽ chính thức cho ra sản phẩm từ năm 2016. Dự kiến đầu tư sản xuất chính thức tivi và màn hình từ 2016 – 2017; đầu tư sản xuất chính thức máy giặt, tủ lạnh từ 2018 – 2019 và đầu tư sản xuất chính thức máy hút bụi và đồ điện gia dụng khác từ 2019 – 2020.

Thời hạn giải ngân toàn bộ dự án là 05 năm kể từ lần đăng ký điều chỉnh vào ngày 29/12/2015.

 Tại buổi lễ, đại diện Khu Công nghệ cao TP.HCM bày tỏ: “Chúng tôi rất hoan nghênh sự hợp tác của Tập đoàn Samsung trong việc đầu tư vào Khu công nghệ cao TP.HCM để các bên có thể tận dụng những lợi thế và cùng nhau phát triển bền vững”. 

LINH LAN

BizLIVE - Gặp gỡ