POSCO cáo lỗi Bộ Giao thông, trâu thối “hô biến” thành bò ngoại

Thảo Mai

18:28 09/04/2015

BizLIVE -

POSCO xin lỗi Bộ Giao thông, Lâm Đồng dự kiến quy hoạch 22.025 ha tái canh để trồng mắc ca là các tin kinh tế vĩ mô được nhiều bạn đọc quan tâm 24h qua. 

POSCO cáo lỗi Bộ Giao thông, trâu thối “hô biến” thành bò ngoại

Ảnh minh họa.

“Không có đầu tư nước ngoài không thể phát triển như hôm nay”

“Quản lý không phải săm soi, gây khó dễ cho doanh nghiệp mà hỗ trợ bằng chính sách, tháo gỡ khó khăn của các cơ quan, các cấp các địa phương”, ông Hoàng nhấn mạnh. 

Mặc dù đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp FDI, song ông Hoàng cũng cho biết song doanh nghiệp trong nước là chủ yếu do doanh nghiệp nước ngoài vẫn là nền tảng chiếm đến 99% tổng số doanh nghiệp.  (Xem tiếp)

EU: 5 tiêu chí Việt Nam cần để trở thành nền kinh tế thị trường đầy đủ

“Để được EU công nhận là nền kinh tế thị trường đầy đủ, Việt Nam phải tuân thủ 5 tiêu chí: Phải hết sức minh bạch; Tuân thủ nhà nước pháp quyền, quy định pháp luật đã đề ra; Tiền tệ ổn định; Đối xử công bằng với doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nước ngoài. Đặc biệt, Việt Nam phải đảm bảo không có tình trạng chi tiền một cách không chính thức hay mập mờ.” (Xem tiếp)

POSCO xin lỗi Bộ Giao thông vì nghi án lập quỹ đen

Ông Kwon Sang Kee, Chủ tịch khối Kinh doanh Đông Nam Á của POSCO E&C vừa có thư gửi Bộ Giao thông Vận tải, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) xin lỗi về những phiền hà từ các vấn đề trong nội bộ của Tập đoàn ảnh hưởng đến Bộ Giao thông và chủ đầu tư. (Xem tiếp)

Ông lớn điện lực, viễn thông “múa cột”: Khách hàng cố mà chịu trận

Như trường hợp hàng loạt khách hàng lớn ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đứt mạng internet suốt hơn 2 ngày liền (hôm 6, 7, 8/4), thiệt hại rất lớn nhưng chiểu theo hợp đồng, nhà cung cấp dịch vụ không phải chịu trách nhiệm gì. Phải chăng đó là kẽ hở trong quy định về ban hành hợp đồng dịch vụ? (Xem tiếp)

Lâm Đồng dự kiến quy hoạch 22.025 ha tái canh để trồng mắc ca

Lâm Đồng đồng ý sẽ quy hoạch vùng trồng mắc ca, trước mắt dự kiến quy hoạch 22.025 ha giai đoạn 2015 - 2020, trên cơ sở tái canh một số cây trồng đã già cỗi, hiệu quả kinh tế kém.

Trong đó, trồng xen là 20.530 ha (chiếm 93% tổng diện tích), trồng thuần là 1.470 ha (chiếm 6% tổng diện tích) và 25ha là để xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất giống (chiếm 1% tổng diện tích). (Xem tiếp)

Người bệnh bị ép làm thẻ ATM

Bà Trần Thị Thu vừa đến khám bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai, kể lại: “Họ bảo tôi phải nộp tạm ứng 2 triệu đồng vào tài khoản của Ngân hàng Vietinbank thì mới được khám. Nhưng bệnh nhân quá đông nên việc làm thẻ ATM (tại BV) mất rất nhiều thời gian, có hôm phải đợi đến cả giờ đồng hồ vẫn không làm được thẻ, phải quay lại vào hôm khác, rất vất vả”. (Xem tiếp)

 Giá xăng dầu thế giới đồng loạt giảm sâu

Giá dầu thế giới lao dốc trên 6% trong phiên giao dịch đêm qua (8/4), sau khi đạt mức cao nhất kể từ cuối năm 2014 trong phiên trước đó.

Lượng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh và mức sản lượng dầu cao kỷ lục của Saudi Arabia là những nhân tố chính đẩy giá dầu giảm sâu phiên này. (Xem tiếp)

Trâu thối, lợn sề về Việt Nam thành bò ngoại giá chát

Có một số điểm chung mà các thủ thuật nhằm biến hóa thịt trâu hoặc thịt lợn sề thành thịt bò là khi đã “pha thịt” sau khi giết mổ trâu hoặc lợn là các tảng thịt này phải được lọc kỹ mỡ, đặc biệt là thịt trâu phải lóc hết những thớ gân trắng. Khi đã xong công đoạn lọc mỡ chuyển sang giai đoạn làm màu và mùi. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ