Phó Thủ tướng Singapore: “Mười lần qua Việt Nam, mỗi lần đều thấy sự phát triển rõ rệt“

Xuân Hạ

23:04 14/09/2016

BizLIVE - Tôi được vinh dự tháp tùng cố Thủ tướng Lý Quang Diệu trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1990. Sau 10 chuyến thăm, mỗi lần quay trở lại Việt Nam tôi nhận thấy đất nước của các bạn đều có sự phát triển rõ rệt.

Phó Thủ tướng Singapore: “Mười lần qua Việt Nam, mỗi lần đều thấy sự phát triển rõ rệt“

Phó Thủ tướng Cộng hoà Singapore Teo Chee Hean phát biểu tại buổi lễ.

Đó là phát biểu của ông Teo Chee Hean, Phó Thủ tướng nước Cộng hoà Singapore trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP), tổ chức ngày 14/9/2016, tại thành phố mới Bình Dương.
Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đầu tiên với diện tích 500 ha được hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore, được Thủ tướng Võ Văn Kiệt lần đầu tiên đề xướng đến Thủ tướng Goh Chok Tong vào tháng 3 năm 1994.
Ông Teo Chee Hean và ông Trường Hoà Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Việt Nam đã chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ mở rộng quy mô của VSIP Bình Dương và Bắc Ninh giữa đại diện VSIP và lãnh đạo các tỉnh này.
Dự kiến, kế hoạch mở rộng này sẽ bổ sung thêm 1.500ha vào diện tích 6.600ha có sẵn của các khu VSIP toàn quốc. Riêng tỉnh Bình Dương đang chủ trương phát triển thêm khu công nghiệp VSIP 3 sẽ được triển khai vào năm 2020 với diện tích 1.000 ha

Sau 20 năm hoạt động, đến nay VSIP đã có hơn 30 doanh nghiệp đang hoạt động, tổng số vốn đăng ký trên 9 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu đạt 32 tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho 170.000 lao động. 

XUÂN HẠ

BizLIVE - Gặp gỡ