Ô tô nhập khẩu từ Nga có giá “đắt đỏ” nhất

Mạnh Nguyễn

17:22 24/09/2015

BizLIVE -

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, 8 tháng đầu năm 2015 Việt Nam đã chi hơn 1,9 tỷ USD nhập 75.236 ô tô nguyên chiếc từ 12 quốc gia.

Ô tô nhập khẩu từ Nga có giá “đắt đỏ” nhất

Ảnh minh họa.

Ô tô nhập khẩu từ nước nào có giá đắt đỏ nhất?
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, 8 tháng đầu năm 2015 Việt Nam đã chi hơn 1,9 tỷ USD nhập 75.236 ô tô nguyên chiếc từ 12 quốc gia.
Với lượng nhập khẩu trên, thị trường ô tô Việt Nam đã đạt mức nhập khẩu tăng cao nhất trong vòng 5 năm, kể từ 2010 trở lại đây.
Mặc dù chiếm số lượng không lớn, song những chiếc xe nhập khẩu từ Nga có giá trung bình cao nhất. Trung bình môi chiếc xe nhập khẩu từ nước này có giá trung bình là hơn 45 nghìn USD/chiếc... (Xem tiếp)
Vụ “cả họ làm quan”: Hà Nội điều người về làm Phó bí thư huyện Mỹ Đức
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký ban hành quyết định về việc điều động cán bộ đến nhận công tác tại Huyện ủy Mỹ Đức.
Theo đó, ông Nguyễn Văn Hoạt (sinh ngày 21/8/1962), Phó chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nộichính thức làm Phó bí thư huyện Mỹ Đức.
Quyết định trên diễn ra vài ngày sau khi UBND TP. Hà Nội có yêu cầu huyện Mỹ Đức báo cáo về thông tin bộ máy chính quyền huyện Mỹ Đức phần lớn anh em, họ hàng với lãnh đạo huyện trên báo chí thời gian qua. (Xem tiếp)
Thanh tra loạt dự án do Bộ Giao thông, UBND Hà Nội làm chủ đầu tư
Ông Ngô Văn Khánh, Phó tổng Thanh tra Chính phủ vừa chủ trì công bố Quyết định thanh tra của Thanh tra Chính phủ đối với Bộ Giao thông vận tải, UBND TP. Hà Nội.
Theo Quyết định thanh tra, nội dung thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) trong lĩnh vực giao thông, môi trường do Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP Hà Nội và UBND TP.HCM làm chủ đầu tư.
Thời kỳ thanh tra các dự án đã và đang thực hiện đầu tư từ năm 2010 đến hết tháng 6 năm 2015; trong quá trình thanh tra nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, Đoàn thanh tra có thể kiểm tra, làm rõ; thời gian thanh tra kéo dài 75 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra. (Xem tiếp)
Việt Nam quay trở lại nhập siêu trong tháng 9
Với kết quả đạt được trong tháng 9 đã nâng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu từ đầu năm đến nay đạt 245,3 tỷ USD - tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2014.
Trong đó, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 120,7 tỷ USD, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn kim ngạch nhập khẩu ước đạt 124,6 tỷ USD, tăng 16%.
Như vậy, trong tháng 9/2015, cả nước nhập siêu khoảng 100 triệu USD; đưa mức thâm hụt thương mại tính từ đầu năm đến hết tháng 9 là 3,9 tỷ USD. (Xem tiếp)
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 năm 2015 vừa được Tổng cục Thống kê công bố tiếp tục giảm 0,21% so với tháng trước. Ở các mức so sánh khác là so với tháng 12 năm trước, CPI mới chỉ tăng 0,4% - thấp nhất kể từ năm 2002 trở lại đây.
Trong tháng, có tới 7 nhóm tăng giá so với tháng trước nhưng mức tăng không nhiều và quyền số của các nhóm hàng này nhỏ nên không đủ lực để đẩy chỉ số chung tăng so với tháng trước.
Tiếp tục điều chỉnh từ tháng trước, tháng này, học phí các trường học trong cả nước tiếp tục điều chỉnh ở một số cấp học khiến chỉ số giá nhóm giáo dục tiếp tục tăng 1,24% so với tháng trước, là mức tăng mạnh nhất trong tháng. (Xem tiếp)
Để quảng bá hình ảnh, một quán nhậu trên tại TP.HCM cho khách đập luôn bát sau khi uống bia, để xả stress. Vị trí đập bát được quán xếp riêng để đảm bảo an toàn. Nhiều khách “hứng chí” thì đập luôn tại bàn. 
Những chiếc bát sành dùng để uống bia và cho khách đập được chủ quán mua từ Lái Thiêu, Bình Dương với giá 40.000 đồng một chiếc. Điều đặc biệt, khách hàng không phải trả bất kỳ chi phí nào cho việc đập bát.
Hình thức quảng bá thương hiệu này không chỉ gây sự chú ý với khách hàng tại quán và những người dân sống xung quanh mà còn tạo nên nhiều ý kiến tranh cãi trong cộng đồng.
Giám đốc một công ty truyền thông khi trả lời trên báo chí cho rằng, cách làm trên có phần quá lố. Bởi hành động đập bát là phá hoại tài sản. Mà phá hoại tài sản thì không thể coi là sáng tạo được. (Xem tiếp)
Đào rừng thốt nốt bán cho Trung Quốc

Ghé thăm ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên chúng tôi mới thấy không khí sôi động khi hàng chục người dân trai tráng đang hì hục đào bới xung quanh cây thốt nốt để bứng cây lên.

Tìm hiểu, chúng tôi biết được số người này đang làm thuê cho ông Bình (chưa rõ lai lịch). Nhiệm vụ của các nông dân là đào bới xung quanh cây thốt nốt để bứng lên còn nguyên rễ. Sau đó sẽ có nhóm khác đến dùng lưới B40 bó xung quanh rễ rồi dùng bao (loại bao chứa lúa) tiếp tục bao bọc lớp rễ đó cho sạch sẽ.

Anh Đỏ, quê ở xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên - trưởng nhóm này - cho biết nhóm anh có tám người chuyên đào cây thốt nốt và chặt cành, còn hai người khác có nhiệm vụ bao bọc rễ để vận chuyển. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ