Nhật muốn sản xuất, chế biến gạo tại Việt Nam

PV

09:06 29/07/2015

Ngày 28/7, Công ty Seibu Nousan (Nhật) đã đến tìm hiểu, khảo sát để đầu tư dự án sản xuất, chế biến và xuất khẩu gạo Japonica (giống lúa của Nhật) tại tỉnh Hà Nam.

Nhật muốn sản xuất, chế biến gạo tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Theo TTXVN, tại buổi làm việc, ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, cho biết thời gian qua Hà Nam cũng đã trồng thử nghiệm giống lúa Japonica của Nhật trên diện tích 56 ha. Đây là giống lúa có ưu điểm chịu được rét, cây phát triển nhanh, ít sâu bệnh, chất lượng gạo ngon, dẻo. Tuy nhiên, với cách canh tác như hiện nay của tỉnh thì năng suất lúa mới chỉ đạt 55,4 tạ/ha (giống lúa địa phương đạt hơn 60 tạ/ha) và khả năng chống đổ kém.

Chính vì vậy tỉnh mong Công ty Seibu Nousan đưa công nghệ trồng mới để nâng cao năng suất, chất lượng giống lúa này phục vụ thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu.

Ông Akira Ichikawa, Giám đốc Công ty TNHH Seibu Nousan tại Việt Nam, cho biết trước mắt công ty muốn tỉnh Hà Nam tạo điều kiện để công ty trồng thử nghiệm lúa Japonica trên diện tích 20 ha bằng công nghệ, quy trình quản lý chất lượng của Nhật. Sau khi có hiệu quả sẽ tiếp tục mở rộng quy mô.

Theo Báo Pháp Luật TPHCM

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine