Nhà đầu tư Nhật Bản than vãn đường truyền mạng Việt Nam

Nguyên Đức

13:00 22/09/2016

BizLIVE - Ông Moriyuki Hosokawa, Tổng giám đốc công ty TNHH Đà Nẵng Nippon Seiki (Đà Nẵng) cho biết không hài lòng về chất lượng phục vụ của các nhà cung cấp mạng viễn thông Internet tại Đà Nẵng – Việt Nam.

Nhà đầu tư Nhật Bản than vãn đường truyền mạng Việt Nam

Ông Moriyuki Hosokawa bào tỏ sự không hài lòng về chất lượng dịch vụ và đường truyền mạng viễn thông mà doanh nghiệp ông phải thuê sử dụng tại Việt Nam.

Phát biểu của ông này có tính chất đại diện cho 22 doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản đang đầu tư tại Công viên phần mềm Đà Nẵng, được ông đưa ra tại cuộc đối thoại  giữa lãnh đạo Đà Nẵng và hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, chi hội Đà Nẵng vào sáng nay 22/9/2016.

Doanh nghiệp Nhật Bản này đã thuê sử dụng đường truyền mạng của một nhà cung cấp Việt Nam, và thường xuyên bị gián đoạn không kết nối vào Internet. Khi phản ảnh với nhà cung cấp, doanh nghiệp nhận được câu trả lời không tìm ra nguyên nhân sự cố, bởi một thái độ rất thờ ơ. Quá bức xúc, doanh nghiệp phải nhờ công ty mẹ tại Nhật Bản “điều tra từ xa”, mới tìm thấy nguyên nhân do chính chất lượng đường truyền của nhà cung cấp. Mãi đến khi doanh nghiệp đưa ra các chứng cứ từ Nhật Bản cung cấp về, nhà cung cấp dịch vụ mạng Việt Nam mới thừa nhận sai và sửa chữa.

“Với các doanh nghiệp IT chúng tôi, một giờ gián đoạn tín hiệu Inernet là cả một tai họa, là sự sống còn, nên chúng tôi không thể chấp nhập sự thờ ơ và chất lượng dịch vụ không tốt của nhà cung cấp mạng Việt Nam như vậy được”, ông Moriyuki nói.

Trả lời khúc mắc này, lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết đã lập tức kiểm tra vấn đề và yêu cầu các đơn vị cung cấp mạng viễn thông cần xem xét lại trách nhiệm cung ứng dịch vụ của mình, phải rút gọn thời gian trả lời, giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp trong vòng 7 giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo phải tích cực xử lý ngay những yêu cầu chính đáng về chất lượng dịch vụ CNTT trên địa bàn, của các doanh nghiệp IT và đầu tư nước ngoài, là chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá, địa phương đã chọn công nghệ cao là mũi nhọn phát triển tương lai, nhất định phải có sự đầu tư hạ tầng và dịch vụ tốt hơn nữa, mới đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ hoạt động trực tuyến.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine