Người Việt được “xếp loại” tiết kiệm nhất thế giới

Mạnh Nguyễn

18:09 28/07/2015

BizLIVE - 86% người tiêu dùng Việt Nam đã điều chỉnh thói quen chi tiêu của họ trong vòng 12 tháng qua để tiết kiệm chi phí gia đình bởi vì hầu hết họ nghĩ rằng đất nước đang trong thời kỳ suy thoái kinh tế tại thời điểm này.

Người Việt được “xếp loại” tiết kiệm nhất thế giới
Bộ Tài chính: Ngành thuế TP.HCM phải xin lỗi và kiểm điểm
Chiều 27/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã có công văn yêu cầu cục trưởng Cục Thuế TP.HCM xác minh chính xác số liệu nợ thuế để xin lỗi công khai người nộp thuế.

Trong công văn, Bộ Tài chính cho biết vừa nhận được văn bản của Công ty TNHH Đầu tư địa ốc TP.HCM, Công ty CP Thế giới di động, Công ty CP Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát, Công ty Nguyễn Kim... phản ảnh về số liệu nợ thuế không đúng với thực tế.

Về việc này, Bộ Tài chính yêu cầu cục trưởng Cục Thuế TP.HCM kiểm tra, đối chiếu và xác minh lại toàn bộ số liệu nợ thuế của các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý để cập nhật. Đặc biệt, Cục Thuế TP.HCM phải xin lỗi công khai đến người nộp thuế khi số liệu không đúng với thực tế. (Xem tiếp)

86% người tiêu dùng Việt Nam đã điều chỉnh thói quen chi tiêu của họ trong vòng 12 tháng qua để tiết kiệm chi phí gia đình bởi vì hầu hết họ nghĩ rằng đất nước đang trong thời kỳ suy thoái kinh tế tại thời điểm này.

Hơn 3 trong số 5 người tiêu dùng Việt Nam đã cắt giảm chi tiêu của họ cho việc mua quần áo mới, sử dụng khí đốt và điện.

Khoảng một nửa người tiêu dùng đã cắt giảm các mục giải trí gia đình (57%) và trì hoãn việc nâng cấp các thiết bị công nghệ (48%). (Xem tiếp)

Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh tính đến 14h ngày 28/7, ước tổng thiệt hại do mưa lớn gây ra từ ngày 26/7 đến nay trên địa bàn tỉnh gần 1.000 tỷ đồng.
Tại TP. Hạ Long: Về người: Đã tìm kiếm được 5 nạn nhân bị chết, số người bị chết trên địa bàn tại thời điểm hiện tại là 10 người; hiện nay vẫn đang tìm kiếm 4 người bị mất tích.
Nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố vẫn bị chia cắt và ngập lụt sâu (phường Hà Phong, Cao Thắng, Hà Khánh, Việt Hưng, Bãi Cháy…). Các lực lượng cứu hộ của Quân đội đang tiếp cận để cứu hộ, di chuyển và hỗ trợ nhu yếu phẩm. (Xem tiếp)
Trung Quốc giảm mua gạo từ Việt Nam
Theo báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 7 tháng đầu năm 2015, cả nước xuất khẩu được khoảng 3,72 triệu tấn gạo các loại, đạt 1,59 tỷ USD, giảm 3,1% về lượng và 8,3% về giá trị so với cùng kỳ.
Không chỉ giảm về số lượng, giá gạo xuất khẩu bình quân 6 tháng đầu năm nay cũng giảm 4,64% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 431,16 USD/tấn.
Hiện Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2015 với 38,1% thị phần. Tuy nhiên, xuất khẩu gạo sang thị trường này có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2014 (giảm 9,04% về khối lượng và giảm 13,25% về giá trị). (Xem tiếp)
Chênh số liệu nhập hàng Việt Nam và Trung Quốc do đâu?

Chênh lệch số liệu thống kê, do đâu? Ngày 27/7, tại hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật thống kê sửa đổi, ngành thống kê tiếp tục đổ lỗi rằng sự chênh lệch trong số liệu thống kê, đặc biệt là số liệu xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc, là do... khách quan.

Trong khi đó, nhiều đại biểu Quốc hội và chuyên gia cho rằng ngành thống kê phải có trách nhiệm hơn với con số công bố và cần có giải pháp khắc phục việc chênh lệch số liệu, thay vì đổ lỗi cho khách quan. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine