Mở đường bay Cần Thơ – Liên Khương

Trường Ca

07:41 24/04/2015

BizLIVE -

Ngày 23/4, Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco), UBND TP. Cần Thơ cùng UBND tỉnh Lâm Đồng và Công ty Du lịch Vietravel đã ký kết mở đường bay Cần Thơ – Liên Khương. 

Mở đường bay Cần Thơ – Liên Khương

Các bên liên quan ký kết mở đường bay Cần Thơ- Liên Khương. Ảnh TC

Dự kiến ngày 7/5, chuyến bay đầu tiên sẽ chính thức khởi hành.

Theo kế khạch, đường bay Cần Thơ - Liên Khương sẽ bay thử nghiệm trong 3 tháng, mỗi tuần có 2 chuyến vào ngày thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần, với giá vé 990.000 đồng/chiều. Trước mắt, Công ty Du lịch Vietravel bao trọn gói để phục vụ cho hoạt động du lịch của công ty và bán vé cho người dân.

Ông Vũ Đức Biên, Phó Giám đốc Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco) cho biết, Giờ bay xuất phát tại Cần Thơ là 17 giờ 35 phút và tại Sân Bay Liên Khương là 16 giờ 30 phút. Thời gian bay mỗi chiều là 60 phút. Loại máy bay phục vụ cho đường bay này là ATR 72 500, do Pháp sản xuất, có 67 ghế.

Phát biểu tại lễ ký, ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, đường bay Cần Thơ – Liên Khương đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Cần Thơ và các tỉnh trong vùng ĐBSCL thúc đẩy phát triển du lịch, giúp mở rộng giao thương hàng nông sản và các sản phẩm đặc thù với tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận.

Theo ông Dũng, đường bay mới kết nối Cần Thơ với Lâm Đồng là đường bay thứ 5 kết nối giữa Cần Thơ với các tỉnh trọng điểm của cả nước.

Trước khi có đường bay này, Cần Thơ đã mở và khai thác các tuyến Cần Thơ-Hà Nội, Cần Thơ-Côn Đảo (Vũng Tàu), Cần Thơ -Đà Nẵng và Cần Thơ-Phú Quốc (Kiên Giang).

Năm 2014, sân bay Cần Thơ tiếp nhận vận chuyển trên 300.000 lượt khách, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2013.

Quí I/2015 đã có 105.279 lượt hành khách đi và đến từ sân Bay Cần Thơ, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2014.

Ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho hay, năm 2014 Lâm Đồng thu hút được 4,8 triệu lượt khách đến tham quan, trong đó có 1 triệu khách thuộc vùng ĐBSCL. Tuy nhiên khách đến Lâm Đồng, tâp trung tại TP. Đà Lạt bằng đường Hàng không qua sân bay Liên Khương còn quá ít, chỉ chiếm khoảng 10%, còn lại đi bằng đường xe ô tô tốn kém thời gian.

TRƯỜNG CA

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ