Kiến nghị dừng đầu tư 5 trạm thu phí

Vũ Quang

08:00 07/08/2015

BizLIVE -

Tin từ Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công - tư PPP cho hay, cơ quan này đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải dừng công tác đầu tư 5 dự án có trạm thu phí không đảm bảo khoảng cách 70 km.

Kiến nghị dừng đầu tư 5 trạm thu phí

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi Chính phủ yêu cầu rà soát lại các dự án BOT và tạm dừng bố trí các trạm thu phí không đủ khoảng cách 70 km trên cùng một tuyến đường, Bộ Giao thông vận tải đã cho rà soát lại các dự án đang chuẩn bị thực hiện.

Ngoài các dự án đã được phê duyệt và đang thực hiện, Bộ Giao thông vận tải cũng đang nghiên cứu để chuẩn bị thực hiện 63 dự án BOT khác, gồm 44 dự án đường bộ (trong đó có 10 dự án đường cao tốc); 7 dự án hàng không; 6 dự án đường thủy nội địa; 4 dự án đường sắt và 2 dự án hàng hải.

Theo đó, sau khi rà soát lại các dự án BOT đường bộ đang chuẩn bị triển khai (không bao gồm các dự án đường cao tốc và đường vành đai), Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công - tư PPP kiến nghị, đối với các dự án đã phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi và dự án không bổ sung trạm thu phí thì tiếp tục triển khai theo quy định.

Đối với 5 dự án có trạm thu phí đảm bảo khoảng cách 70 km sẽ tiếp tục triển khai việc chuẩn bị đầu tư, tuy nhiên chỉ phê duyệt sau khi Chính phủ có ý kiến về báo cáo tổng thể các dự án BOT của Bộ Giao thông vận tải.

Còn với 15 dự án có trạm thu phí không đảm bảo khoảng cách 70 km khi xét cả các tuyến đường lân cận sẽ tiếp tục công tác chuẩn bị đầu tư, song chỉ phê duyệt khi Chính phủ phê duyệt quy hoạch các trạm thu phí.

Riêng 5 dự án có trạm thu phí không đảm bảo khoảng cách 70 km trên cùng một tuyến đường thì tạm dừng công tác chuẩn bị đầu tư, chờ đến khi Chính phủ phê duyệt quy hoạch trạm thu phí.

VŨ QUANG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ