Huế và Hà Nội: Làm việc ở đâu nhận lương cao hơn?

Mạnh Nguyễn

08:23 16/01/2016

BizLIVE - Mức lương cao nhất cũng như bình quân tại các doanh nghiệp Thừa Thiên Huế cao hơn so với Thủ đô Hà Nội.

Huế và Hà Nội: Làm việc ở đâu nhận lương cao hơn?

Ảnh minh họa.

Sở Lao động, thương binh và xã hội Thừa Thiên Huế vừa công bố về tình hình tiền lương năm 2015 thông qua khảo sát 350 doanh nghiệp trên địa bàn.
Qua khảo sát, nhìn chung, tiền lương bình quân năm 2015 của người lao động làm việc cho các doanh nghiệp trên địa bản tỉnh đều tăng so với năm trước.
Đối với các loại hình thuộc loại hình công ty TNHH MTV do nhà nước làm chủ sở hữu: tiền lương bình quân năm 2015 của người lao động là 5,858 triệu đồng/người/tháng, tăng 360.000 đồng so với năm 2014.
Mức tiền lương cao nhất đạt 47 triệu/người/tháng và thấp nhất là 2,5 triệu đồng/người/tháng, tương đương mức tiền lương năm trước.
Tại các doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước, tiền lương bình quân đạt 5,47 triệu đồng/người/tháng, tăng hơn so với năm trước là 260.000 đồng.
Mức lương cao nhất đạt 45 triệu đồng/người/tháng, tương đương năm trước thuộc về 1 công ty hoạt động trong ngành dệt may, mức thấp nhất đạt 2,4 triệu đồng/người/tháng.
Đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước: Mức tiền lương bình quân năm nay đạt 4,86 triệu đồng/người/tháng, tăng so với năm trước 650 ngàn đồng, tương ứng tăng khoảng 15%.
Mức lương cao nhất đạt 110 triệu đồng/người/tháng, thuộc về 1 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, mức thấp nhất là 2,3 triệu đồng/người/tháng.
Tại các doanh nghiệp FDI, mức tiền lương bình quân năm 2014 đạt 4,44 triệu đồng/người tháng, cao hơn 500 ngàn đồng so với năm trước.
Mức lương cao nhất đạt 103 triệu đồng/người thuộc về 1 nhân sự cao cấp của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn và mức lương thấp nhất là 2,4 triệu đồng/người/tháng.
Trước đó, Sở Lao động, thương binh và xã hội Hà Nội cũng đã có báo cáo về tình hình tiền lương tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Theo đó, mức lương cao nhất qua thống kê trên địa bàn thành phố Hà Nội thấp hơn Thừa Thiên Huế.
Cụ thể, doanh nghiệp có mức lương cao nhất trả cho người lao động ở Hà Nội là 75 triệu đồng/người/tháng (qua khảo sát 890 doanh nghiệp) thì ở Thừa Thiên Huế, con số này là 110 triệu đồng. 
Nếu so sánh mức lương cao nhất tại tất cả các doanh nghiệp thuộc cả 4 loại hình thì Thừa Thiên Huế cũng đều có mức cao hơn.
Nguồn: Báo cáo từ hai sở lao động thương binh và xã hội Thừa Thiên Huế, Hà Nội
Mức lương bình quân tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thừa Thiên Huế cũng cao hơn Hà Nội 
* Mức tiền lương trên được các sở lao động, thương binh và xã hội thống kê trên báo cáo chưa phải từ 100% các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Do vậy, con số chỉ mang tính chất tương đối.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ