HSBC: “Thủ tướng Anh muốn đẩy mạnh thương mại, đầu tư ở Việt Nam”

Mạnh Nguyễn

17:24 29/07/2015

BizLIVE -

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC tại Việt Nam nhận xét về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Anh David Cameron.

HSBC: “Thủ tướng Anh muốn đẩy mạnh thương mại, đầu tư ở Việt Nam”

Thủ tướng Anh David Cameron

Phái đoàn ngoại giao Anh quốc đứng đầu là Thủ tướng Anh David Cameron sẽ tới thăm TP.HCM và Hà Nội trong hai ngày 29 và 30/7.
Trong thông cáo mới phát đi từ HSBC, ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC tại Việt Nam cho rằng, chuyến thăm củaThủ tướng Anh đã phản ánh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh quan hệ thương mại, đầu tư và con người giữa hai nước đối với Anh quốc.
“Chúng tôi nhận thấy Việt Nam là điểm đến đầu tư đối với nhiều khách hàng châu Âu của HSBC. Việt Nam đóng vai trò vị trí quan trọng khi họ muốn xây dựng cơ sở kinh doanh tại ASEAN với những lợi thế như ổn định chính trị, chi phí nhân công cạnh tranh, thị trường tiêu dùng nội địa rộng lớn và những kế hoạch tham vọng của chính phủ đối với phát triển cơ sở hạ tầng”, ông Hải cho biết.
Theo HSBC, Việt Nam là một phần của khu vực kinh tế đa dạng và khác biệt đại diện cho các cơ hội đối với kinh tế Anh quốc. Theo Phòng Thương mại và đầu tư Anh quốc, Việt Nam được dự báo sẽ trở thành một trong 10 nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong một vài thập kỷ tới.
“Theo đó, hai quốc gia đã tiến hành những bước đi đẩy mạnh quan hệ thương mại và đầu tư như ký kết Hiệp ước về Đối tác chiến lược vào năm 2010”, HSBC nhận định.
Hiện các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Anh bao gồm điện thoại di động, dệt may, giày dép, đồ gỗ, máy tính, phụ kiện máy tính và thủy sản (nguồn: Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Anh quốc).
Cũng theo thông tin từ Cục Xuất Nhập khẩu của Việt Nam, thương mại song phương giữa Việt Nam và Anh quốc đã đạt giá trị bứt phá trong sáu tháng đầu năm 2015 với tổng giá trị trao đổi hàng hóa hơn 2 tỷ đô la Mỹ.
Đầu tư trực tiếp của Anh quốc vào Việt Nam hiện đạt 2,7 tỷ đô la Mỹ và dự kiến đạt mục tiêu 3 tỷ USD đặt ra theo Hiệp ước về đối tác chiến lược.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ