Hết 2015 không còn xe quá tải: Bộ trưởng Thăng sẽ đúng

Cúc Phương

14:14 27/07/2015

 Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho hay, tính đến nay số xe quá tải đã giảm khoảng 80%.

Hết 2015 không còn xe quá tải: Bộ trưởng Thăng sẽ đúng

Một chiếc xe quá tải trên QL6 qua huyện Lương Sơn, Hòa Bình bị cắt thùng - Ảnh: Trần Duy.

Nghi vấn bảo kê xe quá tải:"Các anh không xấu hổ à?" Xe quá tải Trung Quốc vào Việt Nam: Không còn ngông nghênh

Đánh giá về công tác kiểm soát tải trọng xe trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho hay, tính đến nay số xe quá tải đã giảm khoảng 80%.

Theo Báo giao thông, trong 6 tháng đầu năm, các trạm KSTTX lưu động phối hợp cùng các sở GTVT và các cục quản lý đường bộ đã kiểm tra 234.575 phương tiện, phát hiện 25.025 xe vi phạm tải trọng và 11.196 xe ô tô tải tự đổ trọng tải vi phạm kích thước giới hạn thùng chở hàng.

Như vậy, số xe quá tải trọng và tự đổ trọng tải vi phạm kích thước giới hạn thùng chở hàng bị phát hiện chiếm gần 20% số xe bị kiểm tra.

Theo kết quả kiểm soát xe quá tải của Hải Dương đầu năm 2015 tỷ lệ xe vi phạm quá tải trên số xe được kiểm tra khoảng 18%. Đến nay đã giảm xuống còn trên dưới 10%.

Ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, theo số liệu của Cục Đăng kiểm VN, đến hết tháng 6/2015, Hà Nội có 4.435 xe tải tự đổ trọng tải trên 10 tấn, lập biên bản 2.514 vụ vi phạm tải trọng. Như vậy, số vụ vi phạm bị xử lý chiếm 56,7%.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, với kết quả này các lực lượng chức năng đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương duy trì nhiều giải pháp mạnh để “triệt tận gốc” xe quá tải trong năm 2015.

Ông Hải cũng cho rằng, việc lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cam kết hết tháng 6/2015 sẽ cơ bản không còn xe quá tải đó là chỉ tiêu phấn đấu chứ không thể khẳng định được là sẽ hết xe quá tải.

Cũng theo Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, việc xử lý xe quá tải sẽ rất khó vì còn liên quan nhiều đến cơ chế chính sách, một số trường hợp vì mưu sinh hoạt động lén lút, trốn tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện kiểm soát tải trọng xe diễn ra ngày 24/12/2014, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định: "Năm 2015 sẽ không còn xe quá tải. Không có lý do gì hay chỉ vì một số nhóm người mà mục tiêu chúng ta không làm được, trong khi nhiều mục tiêu khó hơn chúng ta đều đã làm”.

Theo Báo Đất Việt

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ