Hàng nghìn tấn thịt trâu biến mất, dân phập phồng nhìn giá xăng

Thảo Mai

21:13 10/04/2015

BizLIVE -

Điểm lại các tin tức được quan tâm trong lĩnh vực kinh tế - vĩ mô 24h qua.

Hàng nghìn tấn thịt trâu biến mất, dân phập phồng nhìn giá xăng

Ảnh minh họa.

Thu hút vốn FDI: Cần bao nhiêu cho đủ?

Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài đánh giá, nếu không có FDI kinh tế Việt Nam cũng sẽ phát triển nhưng không thể phát triển như hôm nay. 

Đồng thời, ông Hoàng cũng dẫn chứng số liệu tăng trưởng dòng vốn FDI được thể hiện qua vốn cam kết, vốn giải ngân trong thời gian vừa qua và mục tiêu năm 2015. (Xem tiếp)

Sôi động thị trường mũ bảo hiểm cho trẻ em giá chỉ 20.000 đồng

Nhiều cửa hàng bán mũ bảo hiểm ở đường Lê Văn Sỹ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, 3/2, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Cao Thắng cho biết, mấy ngày gần đây, số lượng mũ bảo hiểm trẻ em bán ra tăng từ 20% đến 30% so với trước. Trong khi đó, do thị trường năng động hơn nên giá cũng bị đẩy lên từ 5% đến 10%. (Xem tiếp)

Lừa hàng trăm triệu đồng qua trang facebook giả bán hàng

Đại úy Vũ Việt Anh, Đội trưởng đội 3- PC50 cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hai đối tượng chuyên làm giả các trang facebook bán hàng trực tuyến có uy tín trên mạng internet để lừa đảo.

Chỉ trong một thời gian ngắn, các đối tượng đã chiếm đoạt trên 120 triệu đồng của những khách hàng có sở thích mua hàng online. (Xem tiếp)

Phập phồng nhìn giá xăng: Vì sao người dân phải kêu?

“Tại sao các công ty xăng dầu suốt ngày than lỗ? Khi giá xăng tăng, người ta không tìm trực diện nguyên nhân mà đổ hết cho giá để dễ ép giá tăng? Những dấu hiệu của việc hút xăng ra khỏi xe của các cán bộ cũng là một nguyên nhân dẫn đến lỗ nhưng người ta chỉ biết là lỗ và ép lên giá xăng.” (Xem tiếp)

Người tiêu dùng đang phải đối mặt với mê cung “vàng thau lẫn lộn”

Ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (Vatap) cũng thông tin, hiện nay tại Việt Nam có 30 ngành hàng bị làm giả trầm trọng nhất là mỹ phẩm, rượu, bia, nước giải khát, điện tử, điện lạnh, đồ trang trí nội thất, thuốc chữa bệnh, dệt may, quần áo, tôn sắt thép, dây cáp điện, vật liệu xây dựng, sách giáo khoa...  (Xem tiếp)

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu: “Có dấu hiệu chiếm đoạt nguồn phóng xạ”

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định một số nhân viên và lãnh đạo nhà máy đã thiếu trách nhiệm dẫn đến việc mất thiết bị này. "Có dấu hiệu của tội chiếm đoạt chất phóng xạ được quy định tại điều 236 BLHS và tội vi phạm quy định về quản lý chất phóng xạ được quy định tại điều 237 BLHS", báo cáo của công an nêu. (Xem tiếp)

Bí ẩn 26.000 tấn thịt trâu “biến mất” không dấu vết

Theo ông Nguyễn Văn Cẩn, năm 2014 hơn 26.000 tấn thịt trâu có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được nhập về Việt Nam qua tờ khai hải quan. Song, điều ngạc nhiên là trên thị trường từ cửa hàng đại lý cho tới siêu thị không hề thấy “bóng dáng” của số thịt nhập khẩu này.

“Có hay không việc thịt trâu đã được “hô biến” thành thịt bò và được cung cấp ra thị trường?” – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đặt câu hỏi. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ