Hà Nội: Sôi động thị trường bể bơi mini cho trẻ em

Tài Linh

14:08 10/06/2015

Mỗi dịp hè về thời tiết nóng bức khiến nhu cầu tới bể bơi của các gia đình tăng cao nhất là đối với trẻ em. Tuy nhiên nhiều gia đình lo ngại về vệ sinh và an toàn ở các hồ bơi nên đã lựa chọn giải pháp mua bể bơi mini về nhà cho các bé.

Hà Nội: Sôi động thị trường bể bơi mini cho trẻ em

Ảnh minh họa.

Vòng qua các của hàng đồ chơi trẻ em tại các khu vực như Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm…ở đâu cũng thấy bày bán các loại sản phẩm bể bơi mini dành cho trẻ em với đủ loại và kiểu dáng khác nhau.

Chị Hà nhân viên tại cửa hàng bán đồ chơi trẻ em tại quận Đống Đa cho biết: “Thời tiết nóng bức lại vào dịp nghỉ hè nên nhu cầu học bơi của trẻ em tăng cao, nhiều phụ huynh đến cửa hàng và chọn mua bể bơi mini cho con nhỏ vừa thuận tiện cho việc trông coi, vì vậy mà mỗi ngày tôi thường bán được từ 6 - 8 sản phẩm”.

Được biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bể bơi của các hãng khác nhau như: Intex, Lechin, Disney, Summer Sea…giá bể bơi mini thấp nhất cũng 200.000đ/chiếc, loại trung bình giá cả giao động từ 600.000đ – 1.000.000đ/chiếc, những bể bơi gia đình cỡ lớn thì lên tới cả chục triệu đồng.

Loại bể bơi hình chữ nhật này có ghi giá 390.000đ/chiếc.

Các bể bơi mini được làm bằng chất liệu nhựa mềm, có van xả và đi kèm bơm hơi bằng tay hoặc bằng điện. Có một số loại bể bơi hai đáy, nhiều tầng, van xả khí riêng để thay đổi độ cao của bể khi cần thiết, một số loại thì sử dụng khung sắt, nhựa dẻo PVC, chỉ cần dẫn nước vào bể mà không cần bơm hơi, làm phồng bể.

Có mặt tại cửa hàng bán đồ chơi trẻ em trên đường Hồ Tùng Mậu, chị Lan (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết: “Nhà tôi có hai cháu nhỏ vào đúng dịp nghỉ hè nên các cháu thường đòi đi tắm biển, vì bận rộn công việc vợ chồng tôi không thể thu xếp thời gian đưa các cháu đi, nên mua bể bơi mini này, tôi thấy giá thành hợp lí các cháu có thể tắm thường xuyên vào các buổi chiều lại thuận tiện cho việc trông coi”.

Với kiểu dáng đa dạng, có mẫu đơn giản như hình trụ tròn, hình chữ nhật, hình vuông, lục giác, mẫu cách điệu như mái che cầu vồng, mái che nấm hay mẫu phức hợp có đồ chơi và cầu trượt sẽ khiến trẻ thích thú khi bơi trong bể. Loại bể bơi mini này cũng thuận tiện hơn ở chỗ, sau khi dùng xong chúng ta chỉ cần mở nút thoát nước, thoát hơi rồi gấp lại như lúc mới mua về. Do đó, sử dụng bể bơi này có thể tiết kiệm được không gian.

Cũng tùy theo nhu cầu, độ tuổi của bé mà người mua chọn kích thước lớn nhỏ, bể sâu hay nông khác nhau. Bé sơ sinh đến ba tuổi nên chọn độ sâu từ 25-35cm, rộng từ 65cm trở lên, nên chọn bể bơi hình chữ nhật cho bé tập bơi thoải mái hơn. Trước khi mua gia đình cần xem xét kỹ cấu trúc của bể bơi, nên chọn mua loại hai đáy vững chãi để tránh bị đổ khi đang tắm. Kiểm tra kỹ các van bơm hơi và van xả khí, van phải chắc chắn, không bị lệch và có thể sử dụng được với mọi loại bơm, ngoài ra cũng nên yêu cầu bơm thử trước để kiểm tra rò rỉ.

Nên đặt bể ở nơi nền bằng phẳng, tránh nền gồ ghề dễ làm thủng bể, đồ chơi cho bé trong bể cũng chọn loại mềm, không sắc cạnh. Khi sử dụng xong nên xả hết nước, để khô trong mát và gấp gọn, không nên phơi bể bơi ngoài nắng nóng.

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine