Đồng USD tăng nhanh, Bảng Anh lao dốc trong phiên giao dịch 13/6

Hạ An

08:36 13/06/2017

BizLIVE - Trong phiên giao dịch ngày 13/6 (theo giờ Việt Nam), đồng USD tăng nhanh do những diễn biến của cuộc họp chính sách Fed trong tuần này. Ngược lại, Bảng Anh lại tiếp tục giảm xuống mức 1,193 USD do những bất ổn từ chính trường.

Đồng USD tăng nhanh, Bảng Anh lao dốc trong phiên giao dịch 13/6

Ảnh minh họa.

Đô la Mỹ giảm so với các "đối thủ" chính trong phiên giao dịch đêm qua, nhưng đã leo cao so với bảng Anh khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi điều gì sẽ đến tiếp theo khi chính phủ Anh bắt đầu tranh luận ngay trước khi cuộc đàm phán Brexit sắp diễn ra.
Trong phiên giao dịch ngày 13/6 (theo giờ Việt Nam), đồng USD tăng nhanh do những diễn biến của cuộc họp chính sách Fed trong tuần này. Ngược lại, Bảng Anh lại tiếp tục giảm xuống mức 1,193 USD do những bất ổn từ chính trường.
Đồng USD tăng chủ yếu nhờ vào kỳ vọng về cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ nhằm tăng lãi suất, kể cả khi mức tăng rất thấp chỉ khoảng 25 điểm phần trăm.
Kết thúc phiên giao dịch, USD đứng ở mức 1 euro đổi 1,1203 USD, 109,84 yen Nhật đổi 1 USD và 1,2661 USD đổi 1 bảng Anh.
Bảng Anh tiếp tục lao dốc do những diễn biến từ Chính phủ Anh, GBPUSD, -0.0079% mua vào 1.2647, gần mức thấp nhất của phiên giao dịch và mất quyền kiểm soát 1.27 USD trong bối cảnh hỗn loạn đối với Thủ tướng Anh Theresa May sau cuộc bầu cử nhanh chóng hôm 8/6.
Kết quả là không có Đảng chính trị duy nhất giành được tối thiểu 326 ghế cần thiết để nắm giữ đa số nghị viện. Cuộc bầu cử đẩy nước Anh vào tình trạng “Quốc hội treo”, nghĩa là không đảng nào có đủ tối thiểu 326 ghế để chiếm đa số.
May đang cố gắng hình thành một Chính phủ mới cho đảng Bảo thủ, còn được gọi là Tories, nhưng bà vẫn đang phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức sau khi thất bại trong nỗ lực của Đảng tại cuộc bầu cử vừa qua.

 

HẠ AN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ