Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng nuôi tôm công nghệ cao ở Bình Định

Trí Tín

20:45 23/09/2015

Bình Định đã cấp phép cho 2 doanh nghiệp nuôi tôm chất lượng cao trong nhà kính với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng để phục vụ chế biến xuất khẩu.

Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng nuôi tôm công nghệ cao ở Bình Định

Nuôi tôm công nghệ cao ở Bình Định. Ảnh: T.Sy.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bình Định cho biết, tỉnh vừa giao 120 ha đất cho Công ty CP Thủy sản Việt - Úc đầu tư nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính ở xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ).

Theo đó, tôm sẽ được nuôi trong nhà màng Israel, dùng công nghệ lọc nước tuần hoàn của Mỹ và Hà Lan, sử dụng chế phẩm sinh học, ao nuôi có mái che phủ. Dự án dự kiến có tổng vốn đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu tôm thương phẩm trực tiếp ra thị trường lớn như EU, Mỹ, Nhật Bản. Ngoài ra, dự án còn cung cấp nguyên liệu trực tiếp cho các công ty, nhà máy chế biến tôm trong nước.

Trước đó ngày 17/9, Bình Định cũng đã chấp thuận cho Công ty TNHH Thành Ly triển khai dự án nuôi tôm thương phẩm ứng dụng công nghệ cao tại xã Cát Hải và Cát Thành (huyện Phù Cát). Dự án có vốn đầu tư hơn 284 tỷ đồng, nuôi trên diện tích 48 ha, gồm 108 hồ nuôi tôm với 24 hồ chứa lắng xử lý nước và 12 hồ lắng - xử lý bùn. Dự kiến sản lượng tôm thẻ chân trắng hàng năm thu hoạch khoảng 2.700 tấn trong hai vụ.

Theo VnExpress

BizLIVE - Gặp gỡ