Đan Mạch giúp Việt Nam giảm tiêu thụ năng lượng

M.N

11:30 19/06/2015

BizLIVE -

Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả với mục tiêu giảm mức tiêu thụ năng lượng ở Việt Nam xuống 5 - 8%. 

 

Đan Mạch giúp Việt Nam giảm tiêu thụ năng lượng

Ngày 18/6, Bộ Khí hậu, năng lượng và xây dựng Đan Mạch và Bộ Công thương Việt Nam đã ký kết một văn bản thoả thuận về tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực phát triển năng lượng với trọng tâm là hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo. 

Bản thỏa thuận nêu rõ 5 lĩnh vực hợp tác ưu tiên và 10 hình thức hợp tác trong hoạt động này. Từ năm 2011 đến nay, trong mối quan hệ đối tác chiến lược trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu, môi trường, năng lượng và tăng trưởng xanh

Thông qua chương trình, hoạt động chính sẽ được triển khai theo thoả thuận này là xây dựng một báo cáo phân tích năng lượng mang tính chiến lược mới cho Chính phủ Việt Nam.

Đồng thời, các cơ quan chính phủ và viện nghiên cứu của Việt Nam sẽ làm việc cùng các chuyên gia Đan Mạch xây dựng một mô hình tổng thể phục vụ việc phân tích và tối ưu hóa hệ thống năng lượng ở Việt Nam. 

Ngoài ra, Đan Mạch cũng hỗ trợ đầu tư về hiệu quả năng lượng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - khu vực mà cho đến nay vẫn chưa nhận được sự chú ý thích đáng liên quan đến hiệu quả năng lượng.

Tại buổi ký kết, ngài Đại sứ Đan Mạch John Nielsen nhận định: Trong những năm tới, nhu cầu về năng lượng của Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là công nghiệp sẽ ngày càng tăng. Thụy Điển cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam để dịch chuyển theo hướng một nền kinh tế xanh hơn.

M.N

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ