Đà Nẵng tìm kiếm mô hình khởi sự doanh nghiệp

Nguyên Đức

15:34 19/06/2015

BizLIVE - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa chính thức khởi động chương trình “xây dựng và phát triển vườn ươm khởi sự doanh nghiệp” với một hội thảo chuyên đề diễn ra vào sáng nay 19/6/2015.

Đà Nẵng tìm kiếm mô hình khởi sự doanh nghiệp

Toàn cảnh hội thảo khởi sự doanh nghiệp tại Đà Nẵng.

Ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch thường trực UBND Đà Nẵng nhìn nhận, đây là một phần của đề án “phát triển doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng đến năm 2020” được địa phương xúc tiến gần đây, nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh và tăng cường thu hút đầu tư kinh tế trên địa bàn.

Qua chương trình, Đà Nẵng kêu gọi các nhà đầu tư, các tổ chức tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, các nhà khoa học, nghiên cứu chính sách cùng hợp tác với địa phương thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp tại Đà Nẵng.

Các yêu cầu đặt ra bao gồm thiết lập hệ thống các chính sách, xây dựng một quỹ khởi nghiệp cùng các cơ sở hạ tầng, tăng cường quan hệ liên kết giữa Nhà nước, nhà đầu tư cùng các tổ chức khoa học để hình thành và phát triển mạng lưới khởi nghiệp ở Đà Nẵng.

Qua đó, Đà Nẵng hy vọng nâng cao hiệu quả hoạt động của trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc chính quyền, và xây dựng được mô hình vườn ươm doanh nghiệp phù hợp các điều kiện thực tiễn của Đà Nẵng.

Lộ trình xúc tiến các công tác này, theo chính quyền thành phố Đà Nẵng, là sẽ hoàn tất các khâu chuẩn bị trong 5 tháng còn lại của năm 2015 và chính thức triển khai mô hình vườn ươm doanh nghiệp từ đầu năm 2016.

Sau hội thảo khởi đầu, Đà Nẵng sẽ triển khai tiếp các hội thảo và hoạt động tư vấn “ươm mầm” chuyên ngành, bám sát yêu cầu khởi nghiệp thực tiễn của doanh nghiệp, như công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ du lịch, hàng tiêu dùng...

Nhiều nhà khoa học, tư vấn giải pháp thuộc các tổ chức tư vấn, trường đại học Hàn quốc, Phần Lan, Đại học Bách Khoa TP.HCM, các viện nghiên cứu thuộc bộ Khoa học và Công nghệ, viện nghiên cứu kinh tế... đã cùng tham gia hội thảo để góp ý cho chương trình hành động của Đà Nẵng.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine