Đà Nẵng: Thông hầm Hải Vân 24/24 đến rằm tháng Giêng

Nguyên Đức

17:30 12/02/2016

BizLIVE - Công ty cổ phần Đèo Cả, đơn vị quản lý hầm đường bộ Hải Vân cho biết sẽ tiến hành mở cửa thông hầm Hải Vân 24/24 suốt 10 ngày, kể từ hôm nay 12/02 đến hết ngày 22/02/2016 (rằm tháng Giêng).

Đà Nẵng: Thông hầm Hải Vân 24/24 đến rằm tháng Giêng

Hầm Hải Vân sẽ thông xe 24/24 cho đến rằm tháng Giêng 2016.

Chủ trương này sẽ giúp các phương tiện lưu thông trên trục đường bộ bắc nam không bị gián đoạn thời gian đi lại trong đêm nữa, qua đó sẽ giúp tăng lưu lượng vận tải hàng hóa, hành khách đi lại dịp sau Tết thêm hiệu quả.

“Nhu cầu đi lại của nhân dân sau Tết, đặc biệt theo chiều từ bắc vào nam, ngay sau Tết lại tăng đột biến. Việc thông hầm Hải Vân 24/24 sẽ giúp nhu cầu này được xử lý tốt hơn, giúp giảm chi phí xã hội và đỡ cực nhọc hơn cho cộng đồng xã hội”, đại diện doanh nghiệp nhìn nhận.

Theo doanh nghiệp, quy định vốn có tại hầm Hải Vân, là mỗi ngày đêm sẽ tạm đóng cửa hầm từ 3 - 4 giờ sáng để làm các thủ tục kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh... Do đó, với việc thông hầm Hải Vân 24/24, đội ngũ duy tu bảo dưỡng, giám sát an toàn và vệ sinh trong hầm sẽ phải làm việc tích cực hơn, áp dụng phương án chia tổ nhóm làm liên tục nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các loại phương tiện qua hầm.

Tuy nhiên, để bảo đảm yêu cầu kỹ thuật an toàn cho hầm Hải Vân lúc cao điểm lưu thông 24/24, Công ty cổ phần Đèo Cả cũng thông tin lưu ý cho các tài xế, người điều khiển phương tiện giao thông hết sức chú ý bảo đảm các nguyên tắc an toàn.

Cụ thể, các loại xe qua hầm Hải Vân phải tuân thủ lưu thông với tốc độ tối đa 70km/giờ và tối thiểu 40 km/giờ, khoảng cách tối thiểu giữa các xe trên cùng làn xe là 50m.

Nghiêm cấm các phương tiện vượt, lùi và quay đầu xe; dừng, đỗ xe; để đất, đá, chất phế thải và các loại vật chất khác rơi vãi trong hầm.

Các phương tiện không được bấm còi, không bật đèn ưu tiên, không bật đèn ở chế độ chiếu xa và các loại đèn có ánh sáng mạnh khác.

Lái xe cần mở radio sóng FM ở tần số 102.5MHz hoặc sóng AM ở tần số 702KHz; quan sát biển báo, tín hiệu đèn giao thông... để kịp thời tiếp nhận thông tin từ ban quản lý đường hầm, phòng tránh, xử lý kịp thời mọi tình huống bất trắc xảy ra.

NGUYÊN ĐỨC