Đà Nẵng: Số vụ gian lận thương mại tăng đột biến

Hoàng Ly

12:05 24/07/2015

BizLIVE -

Đà Nẵng có số vụ gian lận thương mại chiếm tới 92,98% trong tổng số vụ xử lý và tăng 19,6% so với cùng kỳ 2014.

Đà Nẵng: Số vụ gian lận thương mại tăng đột biến

Ảnh minh họa.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Nguyễn Nho Hậu cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo Thành phố đã kiểm tra tổng số 5.767 vụ, tăng 11,67% so với cùng kỳ năm 2014; tổng số vụ xử lý là 4.486 vụ, tăng 17% so với cùng kỳ; trong đó gian lận thương mại chiếm tới 92,98% trong tổng số vụ xử lý và tăng 19,6% so với cùng kỳ 2014.
Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu trên địa bàn Thành phố vẫn diễn biến phức tạp, nhất là trên các mặt hàng, lĩnh vực như: Thuốc lá, áo quần nhập khẩu, đồ điện tử, gỗ… Các đối tượng buôn lậu sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi mới nhằm gây khó khăn cho các cơ quan chức năng xử lý.
Trên lĩnh vực hàng giả, hàng kém chất lượng, các đối tượng đã dùng thủ đoạn mua hàng có chất lượng thấp để đóng gói với nhãn hiệu có lượng, giá trị cao hơn hoặc giả mạo gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để đưa vào các chợ, siêu thị, về các vùng nông thôn hoặc miền núi để tiêu thụ.
Trong lĩnh vực hải quan, một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu khai báo trị giá hàng nhập khẩu thấp hơn so với giá trị thực; lợi dụng hệ thống thông quan điện tử VNACCS để khai báo sai về mặt hàng, số lượng, trọng lượng…
Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Phùng Tấn Viết cho biết, số vụ gian lận thương mại 6 tháng qua tăng đột biến, các phương thức ngày càng tinh vi hơn; số vụ xử lý gia tăng nhưng số thu ngân sách giảm chứng tỏ công tác xử lý chưa nghiêm.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine