Đà Nẵng: Sẽ cho các tàu du lịch sông Hàn hoạt động lại sau ngày 13/6/2016

Nguyên Đức

19:31 11/06/2016

BizLIVE - Chiều nay 11/6/2016, chính quyền thành phố Đà Nẵng và các cơ quan hữu quan đã tiến hành đánh giá nghiệm thu và đưa vào sử dụng hệ thống biển bảng cảnh báo, thông tin, hệ thống camera an ninh, giám sát... trên cảng du lịch nội địa sông Hàn (Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Sẽ cho các tàu du lịch sông Hàn hoạt động lại sau ngày 13/6/2016

Các tàu du lịch trên sông Hàn có thể hoạt động trở lại sau ngày 13/6/2016.

Các hệ thống này đã được địa phương chỉ đạo khẩn trương triển khai ngay trong những ngày qua, sau sự cố lật tàu Thảo Vân 2 làm 3 du khách thiệt mạng, nhằm tăng cường các công tác giám sát, theo dõi tích cực và chính xác các hoạt động đưa đón du khách, xuất và trả bến của các tàu chở khách du lịch.

Một quy trình theo dõi, giám sát quản lý tình hình du khách, hoạt động của các tàu thuyền tại cảng nội địa này cũng đã được soạn thảo, và dự kiến sẽ áp dụng ngay khi công tác kiểm tra các tàu chở khách du lịch địa phương được thực hiện xong.

Ông Trần Chí Cường, phó giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, các chủ tàu sau vụ việc đáng tiếc về tàu Thảo Vân 2 đều quán triệt chủ trương chung của địa phương, nhất trí loại bỏ các tàu cá được hoán cải ra khỏi hệ thống tàu chở khách du lịch.

Các tàu đều chấp hành tốt chủ trương dừng hoạt động chở khách du lịch trên sông Hàn trong những ngày qua, để tiến hành giám định kỹ thuật, hoàn tất các thủ tục đăng ký liên quan đến an ninh an toàn đường thủy.

Với tiến độ chấp hành của các chủ tàu và công tác giám định thuận lợi từ các cơ quan quản lý chuyên môn, Đà Nẵng hy vọng sẽ cho phép tàu du lịch chở khách trên sông Hàn vào hoạt động trở lại vào ngày 13/6/2016 tới.

Điều này sẽ giúp cải thiện những xáo trộn dư luận và tâm lý của cộng đồng trong những ngày qua, cũng như giúp các đơn vị kinh doanh hoạt động trở lại sau khi bị gián đoạn do tai nạn, trong bối cảnh mùa cao điểm du lịch hiện nay.

Lãnh đạo địa phương cũng đã thống nhất sẽ cho phép đầu tư một loạt tàu chở khách du lịch mới trên sông Hàn, nhằm tăng thêm chất lượng phục vụ, đưa đón khách của ngành du lịch Đà Nẵng. Các tiêu chí kỹ thuật, vận hành, quản lý hệ thống các tàu du lịch này sẽ được địa phương theo dõi tích cực, qua đó nhanh chóng xác lập lại những giá trị du lịch bền vững và an toàn của Đà Nẵng.

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ