Đà Nẵng phủ nhận tin đồn “cá chết ào ạt”

Nguyên Đức

17:18 29/04/2016

BizLIVE - Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thông tin và du lịch Đà Nẵng khẳng định cùng BizLIVE, kiểm chứng thực tế tại các khu vực bờ biển Đà Nẵng trong chiều nay 29/4/2016 cho thấy, hoàn toàn không có hiện tượng “cá chết ào ạt” như một số bản tin đã đưa.

Đà Nẵng phủ nhận tin đồn “cá chết ào ạt”

Ông Trần Chí Cường: "Không có chuyện cá chết ào ạt dạt vào bờ biển Đà Nẵng".

Ông Cường cho biết đích thân ông phối hợp các cơ quan chức năng thị sát các điểm bờ biển được phản ảnh “có xác cá chết”, nhưng chỉ thu lượm một số xác cá mòi dạt vào bờ trong tình trạng phân hủy. Các xác cá này cũng không hề lớn và số lượng không nhiều.

“Các ngư dân cho chúng tôi biết dấu hiệu của các xác cá này là do bị đánh mìn, tức nước chết, chứ không phải ô nhiễm nguồn nước. Nếu nguồn nước có vấn đề, chắc chắn sẽ có nhiều loại cá tôm bị chết chứ không phải chỉ có một giống cá mòi. Cho nên, khả năng có đàn cá mòi bị đánh mìn trên biển là rõ nhất. Cũng có thể số cá này do các ngư dân đánh bắt được, do giá rẻ nên họ sẵn sàng đổ lại xuống biển để dành khoang cho các mẻ cá khác có giá trị cao hơn”. Ông Cường giải thích.

Ông Cường đề nghị các cơ quan công luận và người dân hết sức bình tĩnh trước các tin đồn, cần thiết phải có sự thị sát thực tế và phân tích đúng tình hình, chứ không nên chỉ tin cậy vào một số thông tin trôi nổi trên mạng xã hội và chia sẻ qua một số blog cá nhân.

Trong chiều nay 29/4/2016, Đà Nẵng cũng sẽ chính thức khai mạc mùa du lịch biển 2016, dự kiến diễn ra trong 1 tuần với nhiều hoạt động kích cầu, cổ vũ người dân, du khách đến với địa phương để tận hưởng môi trường biển tại đây.

“Chúng tôi nhấn mạnh rằng hoạt động du lịch Đà Nẵng đến nay vẫn diễn tiến bình thường. Lượng khách nước ngoài được thống kê đang tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách nội địa có sút giảm khoảng 0,8%, chủ yếu do phân luồng tour tuyến giữa 2 kỳ nghỉ lễ quá gần, Đà Nẵng năm nay lại không có lễ hội pháo hoa”. Ông Cường đánh giá như vậy.

NGUYÊN ĐỨC

Từ khóa: Đà Nẵng, du lịch

BizLIVE - Gặp gỡ