Đà Nẵng: Nhật Bản đề xuất đầu tư bệnh viện chuyên về giải phẫu thần kinh

Nguyên Đức

15:38 24/02/2016

BizLIVE - Hôm nay 24/02/2016, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với tập đoàn JGC (Nhật Bản) về khả năng đầu tư một bệnh viện quốc tế chuyên về giải phẫu thần kinh và chăm sóc sức khỏe, theo đề xuất của tập đoàn này.

Đà Nẵng: Nhật Bản đề xuất đầu tư bệnh viện chuyên về giải phẫu thần kinh

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trao đổi cùng tập đoàn JGC (Nhật Bản) về dự án bệnh viện quốc tế.

Ông Lê Cảnh Dương, Giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư sở Kế hoạch Đầu tư Đà Nẵng cho biết, ý tưởng đầu tư này đã được phía Nhật Bản đưa ra từ lâu, dựa trên những điều kiện có được từ lợi thế phát triển y học hiện đại của Nhật Bản, và hiện trạng nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương Đà Nẵng.
“Tập đoàn JGC tin rằng nếu khảo sát tốt và tổ chức đầu tư tích cực, một dự án chăm sóc sức khỏe người dân và xử lý các vấn đề liên quan đến tim mạch, thần kinh theo nhu cầu người dân tại Đà Nẵng được triển khai là khả thi. Họ cam kết sẽ tìm được những đối tác hợp lý để cùng Đà Nẵng triển khai hiệu quả dự án này, qua đó tăng cường quan hệ đối tác phát triển giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực y tế”. Ông Dương nhấn mạnh.
Đề xuất từ phía Nhật Bản được thể hiện trên tinh thần hợp tác công tư, mà tập đoàn JGC đang là một trong những nhà đầu tư chính của một dự án tương tự đã tiến hành tại Campuchia thời gian qua.
Theo đó, bệnh viện quốc tế chuyên về giải phẫu thần kinh tại Đà Nẵng sẽ có ít nhất 50 giường bệnh chất lượng cao, có khả năng mở rộng thăm khám sức khỏe và tư vấn cho đông đảo người dân bản địa.
Bệnh viện này có nhu cầu diện tích mặt bằng không quá rộng, có thể chỉ hơn 1 hecta, “nhưng sẽ cần được đầu tư tốt nhất về trang thiết bị thăm khám và xử lý điều trị bệnh”.
Mức độ đầu tư của dự án sẽ căn cứ thực tế nhu cầu và điều kiện đầu tư cho phép để xác định.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã cơ bản thống nhất đề xuất của tập đoàn JGC và khẳng định sẽ cùng lãnh đạo địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất, triển khai hữu hiệu dự án đầu tư này.

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ