Đà Nẵng: Người dân không còn “ngại” mua cá

BizLIVE - Ghi nhận tại các chợ trung tâm Đà Nẵng cho thấy, người dân Đà Nẵng đã không còn ngại mua cá biển như những ngày đầu có thông tin ô nhiễm biển.

Đà Nẵng: Người dân không còn “ngại” mua cá

Các điểm bán cá "sạch" tại Đà Nẵng đều được tiêu thụ nhanh chóng trong ngày.

Sau hai ngày triển khai, đến hôm nay 04/5/2016, các điểm bán cá “sạch” trên địa bàn Đà Nẵng đều đã được tiêu thụ nhanh chóng. Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhìn nhận, tín hiệu này cho thấy việc chính quyền nhanh chóng vào cuộc tuyên truyền và ban hành các chính sách hỗ trợ ngư dân là "kịp thời và đúng đắn".

Ghi nhận tại các chợ trung tâm Đà Nẵng cho thấy, người dân Đà Nẵng đã không còn ngại mua cá biển như những ngày đầu có thông tin ô nhiễm biển.

Tại chợ Cồn (Hải Châu), chợ Hòa Khánh (Liên Chiểu), đến 10 giờ 30 trong ngày, các quầy hàng cá “sạch” đều bán hết. Bà Sước, hộ tiểu thương đăng ký bán cá sạch tại chợ Cồn khẳng định, quầy của bà đã hết sạch 55 kg cá “sạch” đăng ký từ 10 giờ sáng và nhiều bạn hàng đã dặn mua tiếp trong ngày mai.

Chị Huỳnh Thị Nganh (lô 91 chợ Đống Đa, Hải Châu) chia sẻ: “Hôm qua tôi bán được nhiều nên rất vui, nhất là khi thấy người dân mua cá, không còn lo lắng nữa”. Chị Lê Thị Hoa (lô 89 chợ Đống Đa) khẳng định, nếu mấy ngày trước cá không bán được, thì hôm nay chị đã phải lấy thêm cá đến 3 lần mới đủ bán.

Theo chính quyền địa phương, Đà Nẵng hiện đã mở được 50 điểm bán cá “sạch” trên địa bàn, khối lượng tiêu thụ đăng ký khoảng 4 tấn cá biển/ngày. Các điểm bán này đều bán cá đã được cơ quan chức năng kiểm định, có niêm yết giá và dán thông tin về chủ trương bán cá “sạch” của địa phương.

Ông Đặng Việt Dũng khẳng định, Đà Nẵng sẽ duy trì hoạt động bán cá sạch lâu dài, đồng thời nghiên cứu có thêm những điểm bán thịt, rau củ quả an toàn, để đảm bảo chất lượng “nguồn ăn, thức uống” tốt nhất cho người dân.

NGUYÊN ĐỨC - NGUYỄN NHUNG