Đà Nẵng mời Singapore hỗ trợ về khởi nghiệp

Nguyên Đức

09:36 13/07/2016

BizLIVE - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức sự kiện xúc tiến đầu tư tại Singapore, mời gọi các doanh nghiệp nước này đầu tư làm ăn ở Đà Nẵng, vào hôm qua 12/7/2016.

Đà Nẵng mời Singapore hỗ trợ về khởi nghiệp

Quang cảnh sự kiện mời gọi đầu tư từ Singapore của chính quyền thành phố Đà Nẵng.

Khoảng 70 đại biểu thuộc các tổ chức, cơ quan quản lý và doanh nghiệp Singapore đã đến dự cuộc trao đổi này.

Ông Hồ Kỳ Minh, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết địa phương sẽ ưu tiên mời gọi và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore hoạt động về phát triển cơ sở hạ tầng, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin - truyền thông, y tế, giáo dục và các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp.

Theo ông Lê Cảnh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng, Singapore vẫn là nhà đầu tư lớn nhất về số dự án đầu tư tại Đà Nẵng, với 22 dự án FDI, và cũng dẫn đầu về tổng số vốn đầu tư đăng ký tại địa phương, vào khoảng 782 triệu USD.

Các dự án đầu tư từ đảo quốc này tập trung vào công nghiệp chế biến, chế tạo, bất động sản, xây dựng, giáo dục..., là những lĩnh vực nóng của Đà Nẵng, qua đó đã giúp phát huy hoạt động thu hút đầu tư FDI ở địa phương.

Tuy nhiên, Đà Nẵng đang mong muốn cải thiện môi trường thu hút đầu tư để đổi mới mạnh mẽ hơn về các lĩnh vực kinh tế xã hội.

Thành phố này đang xúc tiến để được Chính phủ chấp nhận một Nghị định cơ chế đặc thù phát triển riêng.

Đặc biệt về khởi nghiệp doanh nghiệp, Đà Nẵng đang kỳ vọng tiên phong tạo nên một làn sóng doanh nghiệp mới, năng động và hiệu quả hơn.

Địa phương đã xây dựng hạ tầng một số cơ sở vườn ươm doanh nghiệp và lập cả hội đồng tư vấn hỗ trợ cho các cá nhân có các ý tưởng khởi nghiệp.

“Singapore là đảo quốc đang có rất nhiều cơ chế ưu đãi và hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Do đó, nếu có thể kết hợp cùng các doanh nghiệp nước này, thổi tinh thần khởi nghiệp và kiến trúc được cơ chế hợp tác, hỗ trợ khởi nghiệp cho các doanh nghiệp tại Đà Nẵng, chúng tôi tin là sẽ có chuyển biến tốt”, ông Lê Cảnh Dương nói.

Những vận động của Đà Nẵng được xem là kịp thời khi hiện nay, nhiều dư luận và thông tin đang nhìn nhận một cơ hội khởi nghiệp tốt hơn, chủ yếu về CNTT và sáng tạo cho các doanh nghiệp trẻ Đà Nẵng, nếu mạnh dạn đổi đích nhắm đầu tư về phía Singapore.

Nếu có được những điều kiện hỗ trợ tốt và kết hợp với sự hiện diện của các doanh nghiệp Singapore, Đà Nẵng sẽ có thể là mảnh đất thu hút khởi nghiệp tích cực tại miền Trung.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine