Đà Nẵng: Đón hơn 212 nghìn lượt khách dịp Tết Bính Thân

Nguyên Đức

15:57 10/02/2016

BizLIVE - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, dịp Tết cổ truyền Bính Thân 2016, địa phương đón hơn 212.800 lượt du khách, tăng 16,5% so cùng kỳ năm ngoái. 

Đà Nẵng: Đón hơn 212 nghìn lượt khách dịp Tết Bính Thân

Du khách vui chơi thăm quan ở khu vực công viên vỉa hè Cầu Rồng (Đà Nẵng).

Trong đó, du khách quốc tế đạt hơn 78 ngàn lượt, tăng gần 16%.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, các du khách chủ yếu đến Đà Nẵng theo đường bộ, tàu lửa từ phía nam, tham quan hầu hết các điểm du lịch đặc sắc của Đà Nẵng như Bà Nà, bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, bảo tàng nghệ thuật Chăm…

Nhiều du khách di chuyển thăm quan mở rộng ra Huế và vào Hội An (Quảng Nam), nhưng chủ yếu đều có lưu trú tại Đà Nẵng.

Tuy nhiên, cũng theo các doanh nghiệp, mức độ mua sắm, tiêu dùng của các du khách không cao, chủ yếu do địa phương vẫn chưa tổ chức được các tụ điểm hàng hóa thương mại và chủng loại hàng hóa lưu niệm, sản phẩm đặc thù hấp dẫn, phù hợp thị hiếu du khách.
Các dịch vụ hỗ trợ mua sắm, tiêu dùng đi cùng các tour tuyến và thu hút du khách tiêu dùng thêm vẫn còn bị hạn chế.

Trong 3 ngày Tết, có 3 chuyến tàu biển của hãng Volendam và Libra Superstar cập cảng biển Đà Nẵng, với khoảng 3.300 du khách, đều do chi nhánh công ty Saigontourist tổ chức.

Đặc biệt, du khách đến bằng đường hàng không tại Đà Nẵng Tết Bính Thân tăng đột biến đến 29% so với Tết Ất Mùi. Tổng cộng đã có 175 chuyến bay hạ cánh đến Đà Nẵng, với khoảng 18.870 khách quốc tế, chủ yếu là khách đến từ Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc.

NGUYÊN ĐỨC