Đà Nẵng chi hơn 200 tỷ đồng cải tạo đường phục vụ APEC 2017

Kiêu Châu

10:52 26/08/2015

BizLIVE - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ­­­­­Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản đồng ý chủ trương đầu tư cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 212,8 tỷ đồng.

Đà Nẵng chi hơn 200 tỷ đồng cải tạo đường phục vụ APEC 2017

Một đoạn đường Nguyễn Văn Linh, TP. Đà Nẵng.

Trong đó, nguồn vốn Ngân sách Trung ương là 132,9 tỷ đồng, nguồn vốn Ngân sách địa phương là 73,9 tỷ đồng, nguồn vốn xã hội hóa là 6 tỷ đồng.
Số tiền 212 tỷ đồng sẽ được dùng để cải tạo, chỉnh trang 22 tuyến đường.
Hình thức chỉnh trang, cải tạo là thực hiện trồng cây xanh bóng mát thay thế cây xanh còi cọc, không phát triển nhằm tăng cường mảng xanh, tạo bóng mát và đồng bộ mỹ quan đô thị; lát gạch vỉa hè và thay thế bó bồn đối với các tuyến đường chưa được đầu tư hoặc đã xuống cấp, hư hỏng; bổ sung ghế đá, xây dựng mới một số bồn hoa tạo cảnh quan đối với các tuyến đường du lịch.
Riêng đối với tuyến đường Lê Duẩn triển khai thực hiện thành tuyến phố chuyên doanh. Phố chuyên doanh này sẽ được tổ chức từ đường Ông Ích Khiêm đến đường Điện Biên Phủ với tổng chiều dài tuyến khoảng 1,1km gồm 8 hạng mục, tổng mức đầu tư trên 31 tỷ đồng.
UBND thành phố giao Ban Quản lý dự án Giao thông nông thôn là đơn vị điều hành dự án, có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các thủ tục theo quy định.

KIÊU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine