Còn bao nhiêu dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” ngoài 12 cái tên đã công bố?

N.Mạnh

15:37 15/06/2017

BizLIVE - "Ngoài 12 dự án "đắp chiếu" mà Chính phủ đã công bố, còn bao nhiêu dự án có tình trạng tương tự? Chính phủ có giải pháp thế nào đối với các dự án tương tự nếu có? Trách nhiệm thuộc về ai?", đại biểu Trần Văn Tiến đặt câu hỏi tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá 14.

Còn bao nhiêu dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” ngoài 12 cái tên đã công bố?

Đại biểu Trần Văn Tiến.

Chiều 15/6, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã đăng đàn trả lời chất vấn những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ.
Tại phiên chất vấn, đại biểu Trần Văn Tiến (Vĩnh Phúc) đặt câu hỏi: "Ngoài 12 dự án "đắp chiếu" mà Chính phủ đã công bố, còn bao nhiêu dự án có tình trạng tương tự? Chính phủ có giải pháp thế nào đối với các dự án tương tự nếu có? Trách nhiệm thuộc về ai?".
Trả lời đại biểu, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình cho biết, Chính phủ đã rất công khai minh bạch liên quan đến 12 dự án thua lỗ, thất thoát.
"Những dự án này sẽ được cơ cấu sắp xếp lại, giải quyết trên tinh thần không dùng ngân sách trả nợ, giải quyết theo cơ chế thị trường. Đồng thời xử lý nghiêm những cá nhân tổ chức sai phạm", Phó thủ tướng nói.
Về câu hỏi của đại biểu có dự án nào khác tương tự 12 dự án thua lỗ nói trên không, Phó thủ tướng cho biết vẫn còn những dự án "đắp chiếu".
"Nhưng chính xác là như thế nào thì phải rà soát. Nếu có cũng sẽ giải quyết theo tinh thần không dùng ngân sách trả nợ, kiên quyết xử lý cá nhân tổ chức vi phạm", Phó thủ tướng khẳng định.
Trước đó, mở đầu phiên chất vấn, Phó thủ tướng cũng cho biết sẽ kiên quyết xử lý các doanh nghiệp, dự án thua lỗ, không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp theo cơ chế thị trường.
Đồng thời tập trung xử lý dứt điểm 12 dự án thua lỗ, thất thoát lớn và tiếp tục rà soát đối với các dự án, doanh nghiệp khác.
Đối với các dự án phục hồi được, Phó thủ tướng cho biết sẽ có giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, tăng cường quản trị doanh nghiệp, thực hiện các biện pháp tiết giảm chi phí để giảm lỗ và tiến tới có lãi.

N.MẠNH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ