Chuyên gia ngoại khoái làm ở Việt Nam vì “dễ tiết kiệm”

Thảo Mai

17:00 04/12/2015

BizLIVE - Việt Nam đứng đầu danh sách với 67% các chuyên gia đang làm việc tại đây thấy thu nhập khả dụng của mình tăng lên và 68% có khả năng gia tăng tích lũy. 

Chuyên gia ngoại khoái làm ở Việt Nam vì “dễ tiết kiệm”

Việt Nam, Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia và Singapore mang lại khả năng tích lũy cao nhất cho các chuyên gia nước ngoài. Ảnh: Mytour

Các chuyên gia nước ngoài sống tại châu Á, Thái Bình Dương là những người được trả lương cao nhất trên thế giới, với mức thu nhập bình quân hàng năm là 126.537 USD, theo Khảo sát về các chuyên gia nước ngoài mới nhất của HSBC
Châu Á - Thái Bình Dương là nơi làm việc của 18% chuyên gia nước ngoài với mức lương vượt quá 200.000 USD một năm, tỷ lệ cao nhất trong các khu vực theo sau là Trung Đông với 16%. 
Đóng góp cho vị trí này chủ yếu do mức lương cao của các chuyên gia nước ngoài tại Hong Kong, Singapore và Trung Quốc.
Tại châu Á nói chung, Việt Nam, Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia và Singapore mang lại khả năng tích lũy cao nhất cho các chuyên gia nước ngoài, từ đó khiến thu nhập khả dụng của họ tăng.
Việt Nam đứng đầu danh sách với 67% các chuyên gia đang làm việc tại đây thấy thu nhập khả dụng của mình tăng lên và 68% có khả năng gia tăng tích lũy. 
Nguồn: HSBC 
Tại Trung Quốc, 68% chuyên gia có mức thu nhập khả dụng tăng và 65% có thể tích lũy nhiều hơn so với khi họ còn ở nước mình. Điều này khiến Trung Quốc trở thành một trong những điểm đến để cải thiện tài chính cá nhân. 
Mặc dù 85% các chuyên gia sống tại Hong Kong nói họ chi tiêu nhiều hơn vào nơi ở so với khi họ ở tại nước mình, 67% vẫn gia tăng thu nhập khả dụng hơn kể từ khi lưu chuyển và 61% nói họ có khả năng tăng tích lũy.
Tại Singapore, 65% các chuyên gia nói rằng mức thu nhập khả dụng của họ tăng và khoảng 1 trong 4 chuyên gia sống ở Ấn Độ (24%), Australia (23%) và Philippines (23%) nói họ có khả năng mua thêm bất động sản khi họ lưu chuyển.
Đối với các chuyên gia trẻ hơn, một vài thị trường châu Á cung cấp cơ hội về chỗ ở tốt hơn. Hơn một nửa số chuyên gia dưới 35 tuổi tại Indonesia (55%) và tại Ấn Độ (52%) chi tiêu ít hơn cho chỗ ở so với khi họ ở tại nước mình.
"Châu Á mang lại những cơ hội tốt nhất về tài chính, cho phép các chuyên gia nước ngoài nâng cao mức sống và đạt được phong cách sống mong muốn", ông Justin Bull, Giám đốc tài sản cao cấp, Khối nghiên cứu Chuyên gia nước ngoài của HSBC tại Hong Kong nhận định. 
Trong khi đa số các chuyên gia tại đây là người Anh và người Mỹ, khảo sát của HSBC cũng cho thấy một bộ phận quan trọng các chuyên gia châu Á lưu chuyển nội vùng: Các chuyên gia Úc làm việc tại Trung Quốc và Việt Nam; chuyên gia Ấn Độ làm tại Malaysia và Indonesia; chuyên gia Philippines làm việc tại Malaysia và các chuyên gia Malaysia và Indonesia làm việc tại Singapore.

THẢO MAI

Từ khóa: HSBC
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine