Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá: “Thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh”

Tâm An

08:47 07/11/2015

BizLIVE - “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh. Thanh Hoá cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao trên địa bàn tỉnh", ông Nguyễn Đình Xứng, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá: “Thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh”

Ông Nguyễn Đình Xứng, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá

Phát biểu trong buổi gặp mặt nhà đầu tư do Tập đoàn FLC tổ chức ngày 6/11tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Samson Beach & Golf Resort, ông Nguyễn Đình Xứng đã nêu bật những lợi thế so sánh của tỉnh Thanh Hoá để phát triển kinh tế và thu hút đầu tư.

Cụ thể, theo ông Xứng, Thanh Hóa có hệ thống giao thông đồng bộ và thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào với 2,1 triệu lao động, bên cạnh nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, tiềm năng đất đai đa dạng.

Thanh Hoá cũng là tỉnh có nhiều di tích lịch sử, văn hoá, danh thắng cảnh độc đáo, các bãi biển đẹp và nhiều khu di tích lịch sử. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật của tỉnh tương đối đầy đủ và đang từng bước hoàn thiện.

Tỉnh có Khu kinh tế Nghi Sơn với diện tích đã mở rộng khoảng 106.000 ha, gồm 66.000 ha đất liền và 40.000 ha mặt biển. Đây là 1 trong 5 khu kinh tế trọng điểm của quốc gia, có cảng nước sâu lớn nhất khu vực Bắc Trung bộ và có tiềm năng phát triển thành một trong những cảng biển lớn nhất Việt Nam....

Tỉnh Thanh Hoá đang tập trung xây dựng khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng thành Khu liên hợp công - nông nghiệp công nghệ cao, có tổng diện tích khoảng 6.000 ha nhằm phát huy lợi thế của Cảng hàng không Thọ Xuân.

Đặc biệt, ông Xứng nhấn mạnh, để đẩy mạnh thu hút đầu tư tỉnh đã xác định trong lãnh đạo, chỉ đạo phải tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh về mục tiêu, quan điểm và các giải pháp cụ thể.

Tỉnh ủy đã có Nghị quyết, UBND tỉnh có kế hoạch hành động và chỉ đạo quyết liệt xây dựng quy hoạch, kế hoạch, cơ chế chính sách; đẩy mạnh cải cách hành chính.

Đáng lưu ý, ngoài việc thực hiện các chính sách chung của Trung ương, tỉnh tăng cường thực hiện chính sách xúc tiến đầu tư tại chỗ với các giải pháp hỗ trợ các nhà đầu tư từ giai đoạn tìm hiểu đầu tư đến giai đoạn triển khai thực hiện dự án.

Chỉ đạo và cam kết giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính trong quá trình thực hiện dự án.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp đã và đang hoạt động để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, tạo niềm tin đối với nhà đầu tư và thông qua đó có thể kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư khác tham gia đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh thường xuyên quan tâm giải quyết các khó khăn, vướng mắc cụ thể của doanh nghiệp sau đầu tư như giải phóng mặt bằng, các quan hệ với ngân hàng cho vay vốn, vấn đề an ninh trật tự, ông Xứng thông tin thêm.

"Thanh Hoá giữ liên hệ cung cấp và trao đổi thông tin với nhà đầu tư, làm thế nào để dự án của FLC ở Sầm Sơn càng ngày càng hiệu quả. Cam kết lâu dài của Thanh Hoá là tạo mọi điều kiện để FLC hoạt động hiệu quả", Chủ tịch UBND Thanh Hoá nhấn mạnh.

TÂM AN

BizLIVE - Gặp gỡ