Chính thức lộ diện mẫu tàu đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Vũ Quang

13:50 21/09/2015

BizLIVE - Dưới đây là một số mẫu tàu đường sắt tuyến đô thị Cát Linh – Hà Đông do Ban quản lý dự án đường sắt cung cấp chính thức.

Chính thức lộ diện mẫu tàu đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Mẫu tàu số 2 dự án đường sắt đô thị trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Cơ quan này cho hay, vừa qua trên một số mạng xã hội có đưa hình ảnh chế tạo tàu của dự án. Để thông tin chính xác tới người dân, mới đây đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Ban quản lý dự án đã sang làm việc với Tổng thầu về về các nội dung liên quan đến dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Nội.
Đoàn công tác đã yêu cầu Tổng thầu thúc đẩy nhanh hơn nữa tiến độ hoàn thành dự án đồng thời kiểm tra công tác đóng tàu, trong đó có tàu mẫu, khảo sát, kiểm tra công tác đào tạo học viên lái tàu...
Tàu mẫu mô phỏng tỷ lệ 1/1 về hình dáng kết cấu, nội ngoại thất, quá trình tiếp thu ý kiến và trong chế tạo sản xuất đoàn tàu sẽ cập nhật một vài chi tiết cho phù hợp hơn. Được biết, hiện nay 37 học viên lái tàu đợt 1 hiện đang trong giai đoạn lái thử thực tế trên một số tuyến đường đang khai thác tại Bắc Kinh. Số học viên này chuẩn bị thi tốt nghiệp và hoàn thành khóa học vào tháng 11/2015. Các khóa đào tạo chuyên ngành khác cũng đang được xúc tiến triển khai.
Dưới đây là một số hình ảnh mà mẫu tàu đã được chế tạo xong, đang hoàn thiện sẽ được trưng bày theo kế hoạch trong tháng 10/2015. Ảnh do Ban quản lý dự án đường sắt cung cấp.
 Mẫu tàu số 1.
 Bên trong toa tàu.
 Bộ phận điều khiển đầu tàu.
Hệ thống chỉ dẫn các điểm đỗ nhà ga tuyến đường sắt đô thị. 

VŨ QUANG

BizLIVE - Gặp gỡ