Chỉ số BCI quý II tăng nhẹ lên 77 điểm

P.V

22:08 08/08/2015

Kết quả khảo sát hàng quý lần thứ 18 của EuroCham về chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) thực hiện vào tháng 7/2015 cho thấy, niềm tin kinh doanh, triển vọng và kỳ vọng vào tương lai của DN châu Âu tại Việt Nam tăng nhẹ so với quý trước.

Chỉ số BCI quý II tăng nhẹ lên 77 điểm

Chỉ số BCI quý II tăng nhẹ lên 77 điểm.

Quý II/2015, chỉ số BCI tăng 2 điểm so với quý trước và đạt mức 77 điểm. Kết quả này cho thấy xu hướng tăng ổn định từ hai quý trước. “Chúng tôi tin rằng kết quả này có liên quan tới việc kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (FTA Việt Nam - EU)” - ông Michael Behrens, Phó Chủ tịch EuroCham nhận xét.

Về tổng quan môi trường kinh doanh, 57% DN tham gia khảo sát trả lời “tốt”, chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng số phản hồi và tăng đáng kể so với 45% của quý trước.

Nhận định chung về KTVM Việt Nam khả quan dù vẫn còn vài quan ngại. Có 52% phản hồi mong đợi triển vọng KTVM ổn định và phát triển, giảm so với 63% của quý trước.

Đồng thời, có 2/3 số lượng DN tham gia khảo sát cho biết tỷ lệ lạm phát sẽ chỉ ảnh hưởng nhẹ đến việc kinh doanh của họ trong những tháng sắp tới. Các DN tham gia khảo sát cho rằng 6 tháng tới tỷ lệ lạm phát sẽ giảm.

Đáng chú ý trong chiến lược kinh doanh của mình, có 48% DN cho biết dự định sẽ tăng nhẹ số lượng nhân viên, trong khi đó 35% DN cho biết sẽ duy trì số lượng hiện tại.

Trong quý vừa qua, một chủ đề sâu của cuộc khảo sát là tốc độ và sự ổn định của đường truyền Internet ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của các DN và so sánh giá dịch vụ Internet tại Việt Nam với các thị trường khác.

Có 47% DN phản hồi rằng Internet “ảnh hưởng đáng kể” đến hoạt động của họ. 49% số DN cho rằng giá dịch vụ Internet tại Việt Nam so với các thị trường khác hiện nay là “hợp lý” và 72% DN cho biết họ sẵn sàng trả phí cao hơn nếu tốc độ Internet nhanh hơn và không bị gián đoạn.

Theo Thời báo Ngân hàng

BizLIVE - Gặp gỡ