Chỉ đạo nổi bật: “Sếp” tập đoàn nhà nước nhận lương xấp xỉ bộ trưởng

Mạnh Nguyễn

06:01 19/06/2016

BizLIVE - Lương của chủ tịch hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty chuyên trách được xếp theo hạng công ty, mức cao nhất, với tập đoàn kinh tế, hệ số lương là 9,1. Đây là mức hệ số xấp xỉ hệ số lương 9,7 áp dụng với bộ trưởng hiện nay.

Chỉ đạo nổi bật: “Sếp” tập đoàn nhà nước nhận lương xấp xỉ bộ trưởng

Ảnh minh họa.

Tập trung tìm kiếm cứu nạn 2 vụ máy bay bị nạn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện về việc tìm kiếm cứu nạn máy bay Su30-MK2 và máy bay CASA 212 của Quân chủng Phòng không - Không quân bị tai nạn ngày 14 và 16/6/2016.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành địa phương liên quan tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ sau:
Phải tập trung mọi lực lượng tìm kiếm cứu nạn (Quân chủng Phòng không - Không quân, Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Kiểm ngư) và huy động các phương tiện tàu thuyền của ngư dân để cứu người, tìm cho được những người mất tích, đồng thời xác định cụ thể vị trí máy bay rơi, có phương án trục vớt, cứu hộ để đánh giá nguyên nhân và tổ chức rút kinh nghiệm về sau. (Xem tiếp)
Tăng 8% mức lương hưu, trợ cấp hằng tháng cho hàng loạt đối tượng
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55 về điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp mất sức lao động, trợ cấp hằng tháng và trợ cấp đối với giáo viên mầm non có thời gian làm việc trước năm 1995.
Theo nghị định, từ tháng 8 tới đây, người nghỉ hưu, hưởng trợ cấp hàng tháng trong khoảng thời gian từ 1/1/2015 đến trước ngày 1/5/2016, sẽ được tăng thêm 8% mức lương hưu, trợ cấp.
Mức tăng lương hưu, trợ cấp lần này được tính trên nền mức lương cơ sở đã tăng từ 1/5/2016 là 1.210.000 đồng một tháng.
Ngoài ra, Chính phủ cũng quyết định nâng mức lương hưu, trợ cấp hàng tháng của nhóm đối tượng thu nhập thấp lên mức 2.000.000 đồng một người... (Xem tiếp)
Lãnh đạo tập đoàn nhà nước hưởng mức lương xấp xỉ… bộ trưởng
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2016/NĐ-CP quy định tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với người quản lý công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.
Theo đó, lương của chủ tịch hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty chuyên trách được xếp theo hạng công ty, mức cao nhất, với tập đoàn kinh tế, hệ số lương là 9,1. Đây là mức hệ số xấp xỉ hệ số lương 9,7 áp dụng với bộ trưởng hiện nay.
Nghị định cũng nêu rõ, đối với trường hợp chủ tịch công ty kiêm tổng giám đốc, giám đốc thì chỉ được nhận tiền lương của một chức danh cao nhất... (Xem tiếp)
Sếp doanh nghiệp Nhà nước bị cắt lương, thưởng nếu tuyển dụng vượt khung
Nghị định 51 quy định quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ vừa được Chính phủ ban hành, quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu doanh nghiệp trong trường hợp tuyển dụng nhân sự vượt "khung".
Trong trường hợp tuyển dụng vượt kế hoạch khiến người lao động không có việc làm, phải chấm dứt hợp đồng lao động thì tổng giám đốc, giám đốc phải chịu trách nhiệm trước hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty. Cùng với đó, hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty phải chịu trách nhiệm trước cơ quan đại diện chủ sở hữu và không được thưởng, tăng lương, kéo dài thời gian nâng lương, giảm mức tiền lương... (Xem tiếp)
Siêu dự án 8.000 tỷ đồng: Bộ Công thương tự chịu trách nhiệm chọn nhà thầu tư vấn
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đồng ý về nguyên tắc cho phép Bộ Công thương lựa chọn nhà thầu tư vấn độc lập đánh giá Dự án đầu tư mở rộng giai đoạn 2 - Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên theo hình thức chỉ định thầu.
"Bộ Công thương có trách nhiệm thực hiện theo quy định của pháp luật về đấu thầu và tự chịu trách nhiệm trước quyết định của mình", Phó thủ tướng nhấn mạnh.
Phó thủ tướng giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính hướng dẫn Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên thanh toán, hạch toán chi phí thuê tư vấn độc lập trên theo quy định hiện hành... (Xem tiếp)
Báo cáo Thủ tướng vụ thu hồi đất của dân nhưng 6 năm chưa đền bù
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo kiểm tra nội dung báo chí phản ánh liên quan đến việc thu hồi đất tại huyện M’Đắk, có biện pháp xử lý theo quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/7/2016.
Cụ thể, theo phản ánh báo chí phản ánh: năm 2009 UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định giao cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên hiệp công-nông nghiệp phát triển bền vững Sao Đỏ thuê đất tại huyện M’Đắk để thực hiện Dự án nuôi bò thịt.
Sau đó UBND huyện M’Đắk có quyết định thu hồi đất và có phương án đền bù nhưng đến nay các hộ chỉ nhận được một phần tiền bồi thường, cuộc sống gặp nhiều khó khăn... (Xem tiếp)
Hơn 1.700 tỷ đồng xây cơ sở 2 Đại học Luật Hà Nội
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng cơ sở 2 Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Bắc Ninh.
Theo quyết định của Thủ tướng, dự án nói trên sẽ được đầu tư xây dựng mới trên diện tích khoảng 27 ha tại phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, với tổng mức đầu tư 1.798 tỷ đồng.
Mục tiêu xây dựng mới cơ sở 2 của Đại học Luật Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tạo tiền đề thuận lợi cho mô hình quản trị đại học tiên tiến góp phần phát triển thành trường đại học trọng điểm, phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực pháp luật, cung cấp nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cao cho xã hội... (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ