Cẩn trọng với đồ lót Thái giá rẻ ở... chợ

San San

07:20 16/05/2015

Đồ xách tay, đồ ngoại giờ đang là xu hướng mua sắm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên cẩn trọng với một số sản phẩm xách tay "nhái" được bán tràn lan ở chợ.

Cẩn trọng với đồ lót Thái giá rẻ ở... chợ

Ảnh minh họa.

Chị em phụ nữ ngoài vấn đề quần áo, váy vóc hàng ngày cũng rất quan tâm đến các loại trang phục lót. Cũng như xu hướng hiện nay, người tiêu dùng thích sử dụng các mặt hàng xách tay hoặc hàng ngoại nhập. Các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ từ Thái Lan cũng được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Các mặt hàng của Thái có giá thành cũng không phải rẻ. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, rất nhiều cửa hàng chuyên bán các sản phẩm gia dụng, may mặc của Thái Lan đã xuất hiện.

Tuy nhiên, không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng, đồ Thái Lan giờ còn được xuất hiện tại các chợ. Dạo quanh một số chợ như chợ Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng... không quá khó để tìm thấy những khu bán đồ Thái Lan "xịn", từ nồi niêu, quần áo đến đồ lót, nhưng tất cả các mặt hàng, sản phẩm này đều được bán đổ đống. 

Tại chợ Kim Liên (Đống Đa, HN), xuất hiện một khu vực bán hàng thu hút khá đông người tiêu dùng, đặc biệt là các chị em phụ nữ, các bà nội trợ. Đó chính là khu bán đồ lót Thái. Hàng chục, hàng trăm bộ đồ lót được đổ đống lên tấm bạt dứa trải trực tiếp xuống nền bê tông. Người người thay nhau thử, thay nhau chọn. Người bán hàng đội một chiếc nón, mặc áo chống nắng, mặt thì đeo khẩu trang nhưng miệng thì liên tục quảng cáo rất lớn cho sản phẩm mình đang bán "Đây toàn đồ lót Thái xịn đấy ạ, các bà, các chị mua đi ạ, mặc thích mà thoải mái, mùa hè thấm mồ hồi mà mát lắm ạ", vừa nói người bán hàng vừa cầm vài mẫu trên tay đưa cho khách thử.

Phía dưới sàn đất, người bán hàng này còn đề một tấm bìa có ghi "Đồ lót Thái thanh lý - Áo 35k/ Quần 20k" Theo lời quảng cáo của người bán hàng, tất cả các các sản phẩm này đều là hàng xịn được họ nhập về bán nhưng bán rẻ, thanh lý vì đã thu đủ lời và muốn bán nhanh, lấy tiền nhập hàng mới.

Tuy đã được ghi giá trên tấm bì một cách rõ ràng, tuy vậy nhưng một số khách hàng vẫn đưa ra giá mặc cả và đều được người bán hàng đồng ý. Giá áo lót khi giảm giá chỉ còn khoảng 20 - 25 ngàn đồng, quần lót thì chỉ khoảng 10 ngàn đồng. Một điểm nữa khiến cho không ít người tiêu dùng tinh mắt thắc mắc, do được quảng cáo là là hàng Thái Lan xịn, nhưng trên sản phẩm lại có nhãn mác ghi toàn chữ Trung Quốc. Tuy vậy nhưng lượng mua các sản phẩm này vẫn khá lớn do giá thành khá rẻ, mỗi người đều mua vài ba chiếc. Chỉ trong một buổi sáng các bộ đồ lót này đã bán được gần hết.

Hàng "xịn" giá rẻ - Chất lượng dởm

Cũng như các mặt hàng khác, sản phẩm đồ lót Thái Lan được bán tại chợ Kim Liên này cũng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Những người bán ahnfg xung quanh cho biết, sạp hàng này đã bán được 3,4 ngày. Những ngày đầu, lượng người mua hàng rất đông, nhưng những ngày sau thì giảm dần nhưng vẫn vô cùng hút khách.

Theo chị Nguyễn Thị Hạnh (Kế toán) "Cách đây 2 ngày, tôi cũng mua vài bộ đồ lót ở đây, vì thấy quảng cáo là đồ lót của Thái, giá thành lại khá rẻ, nên tôi cũng mua vài bộ về mặc thử. Tuy nhiên tôi cảm thấy khá thất vọng vì chất liệu cũng như chất lượng của sản phẩm này, đúng là tiền nào của ấy".

11281753_842887665759063_1867967306_n
Dù được quảng cáo là hàng Thái Lan nhưng hầu hết các sản phẩm đều có nhãn mác ghi chữ Trung Quốc, còn lại là sản phẩm trần, không nhãn mác. Ảnh: San San

Chị Hạnh cho biết thêm "Hiện đang là thời điểm nóng bức, nhưng chất liệu loại đồ lót này lại như làm bằng nilon nên rất bí mồ hôi, ngoài ra tôi giặt trước khi mặc thì một chiếc áo lót đã bị lòi gọng sắt ra ngoài, quần thì bị dão hết chun bụng. Đúng là thất vọng hoàn toàn".

Có suy nghĩ thoáng hơn chị Hạnh, cô Thu Mai - một người bán hàng ở chợ chia sẻ "Hôm qua tôi cũng mua một vài bộ đồ lót Thái này. Tuy nhiên cũng biết luôn là chắc hàng giả, hàng nhái thôi, chú hàng Thái Lan làm gì có giá ấy. Nhưng vì rẻ nên cứ mua về mặc, khi nào hỏng thì thay cái khác, lấy đâu ra hàng xịn lại rẻ, thế chắc không đến lượt mình".

Tham khảo một số loại đồ lót có bán trên mạng và một số cửa hàng chuyên bán hàng Thái Lan trên đường Phạm Ngọc Thạch, các bộ đồ lót có nhãn mác của Thái đều có giá thấp nhất từ 200 ngàn đồng, chất liệu cotton thám mồ hôi, hàng đẹp, mẫu mã đa dạng chứ không giống như loại đồ lót Thái được quảng cáo là đồ xịn được bày bán đổ đống ở chợ.

Các sản phẩm tương tự như vậy cũng từng được bày bán rất nhiều tại các chợ. Có thể các sản phẩm này chưa mang lại thiệt hại hay ảnh hưởng gì cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy vậy, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc và cẩn trọng trước khi quyết định mua và sử dụng các loại sản phẩm kiểu này. Hầu như các sản phẩm được bày bán đổ đống với gái rẻ này đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Người tiêu dùng nên kiểm tra chất lượng, nhãn mác của sản phẩm trước khi mua và sử dụng, không nên chỉ tin và lời quảng cáo của người bán hàng và ham hàng rẻ mà tiền mất tật mang, đôi khi có những sản phẩm còn có thể gây hại, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Theo Báo Người Tiêu dùng