“Áp” chỉ tiêu xử lý buôn lậu cho các bộ, địa phương

Mạnh Nguyễn

18:55 19/06/2015

BizLIVE -

Các bộ, ngành, địa phương sẽ được giao chỉ tiêu phát hiện, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả...

“Áp” chỉ tiêu xử lý buôn lậu cho các bộ, địa phương

Ảnh minh họa.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 vừa yêu cầu Bộ Tài chính xây dựng phương án giao chỉ tiêu phát hiện, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cho các bộ, ngành, địa phương.

Đồng thời xây dựng biểu mẫu để hàng quý Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đánh giá, thông báo công khai kết quả thực hiện của các bộ, ngành, địa phương.

Trước đó, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.
Qua đó, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải tập trung đấu tranh trên cả ba lĩnh vực: Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kiên quyết không cho phép có “vùng cấm” trong công tác này.
Được biết, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp.
Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), 6 tháng đầu năm 2015, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra 91.458 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trong đó đã phát hiện, xử lý 55.234 vụ vi phạm.
Tại một cuộc họp mới đây về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá, Thủ tướng cũng chỉ rõ, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả vẫn còn nghiêm trọng, phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Không những gây khó khăn cho sản xuất, công ăn việc làm của người lao động trong nước, thực trạng này còn tạo những tác hại tiêu cực đối với sức khỏe người tiêu dùng và thất thu cho ngân sách nhà nước.
Trước tình hình trên, Thủ tướng chỉ đạo công tác chống buôn lậu cần cần tập trung đánh cho được đầu nậu, chủ mưu, người cầm đầu.
“Bây giờ buôn lậu qua biên giới đều có đường dây hết. Bắt người vận chuyển thuê là không có căn bản đâu, mà ai là cầm đầu đường dây này? Tôi tin rằng các đồng chí đi sâu là các đồng chí làm được hết”, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.
 
 
 
 
 

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine